Cập nhật ngày: 11/1/2019

VOV4.VN – Ngành giáo dục huyện Sìn Hồ, Lai Châu vừa có văn bản chỉ đạo các nhà trường phối hợp với chính quyền các địa phương quan tâm giữ ấm cho học sinh, tổ chức che chắn phòng ở, phòng học và tạo điều kiện tốt nhất để tăng khẩu phần ăn cho học sinh.

 

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, những ngày qua trên địa bàn huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa và rét đậm, rét hại, ảnh hưởng trực tiếp tới việc dạy và học của thày và trò các nhà trường.

Tại 11 xã vùng cao, nhiệt độ dao động từ 9 đến 12 độ C. Nhiệt độ giảm sâu, cộng với có mưa và sương mù gây khó khăn cho sinh hoạt và học tập của thầy và trò các nhà trường, đặc biệt là hơn 30 nhà trường ở 3 cấp học mầm non, tiểu học, và trung học cơ sở có học sinh ở nội trú.

Ngành giáo dục huyện Sìn Hồ đã có văn bản chỉ đạo các nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương quan tâm giữ ấm cho học sinh, tổ chức che chắn phòng ở, phòng lớp học và tạo điều kiện tốt nhất để tăng khẩu phần ăn cho học sinh.

(Sưởi ấm vùng cao- Ảnh VOV)

Phòng Giáo dục cũng đã chỉ đạo các nhà trường là phải có nước ấm để phục vụ chăm sóc học sinh đối với hai bậc học tiểu học và mầm non. Trong công tác nuôi dưỡng bán trú đối với trẻ mầm non cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng hơn ngày thường, tức là tăng khẩu phần ăn trong những ngày rét đậm, rét hại.

Sau khi nghỉ học, các nhà trường phải có kế hoạch bố trí dạy chạy chương trình, tuyệt đối không được cắt xén chương trình và tuyệt đối không được dồn ép chương trình để đảm bảo tiến độ của chương trình./.

 

Khắc Kiên/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung