Cập nhật ngày: 14/11/2017

VOV4.VN - Sáng nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

 

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả, thành tích trên các mặt phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mà cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và cộng đồng dân cư xã Tân Hưng đạt được trong năm qua.

Chủ tịch nước vui mừng được biết, những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Qua đó an ninh, trật tự được giữ vững, tạo nên các mối quan hệ ngày càng gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân ở cộng đồng dân cư.

Chủ tịch nước tặng quà cho các hộ nghèo ở xã Tân Hưng

Chủ tịch nước hoan nghênh đồng bào các dân tộc xã Tân Hưng đã thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội; nhiều lễ hội, nghi thức văn hóa truyền thống đã được đồng bào bảo tồn và phát huy, góp phần xây dựng đời sống tinh thần phong phú trong cộng đồng.

Nói chuyện với bà con về tình hình đất nước, cơ hội và thách thức, Chủ tịch mong muốn bà con ở xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang cùng với nhân dân cả nước  tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, khích lệ, động viên, nhân rộng những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Tân Hưng là xã miền núi của huyện Lạng Giang. Những năm qua, kinh tế của xã tăng trưởng khá; Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,87%; thu nhập bình quân đầu người đạt 44 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, xã luôn là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua của huyện.Việt Cường/VOV-Trung tâm Tin

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung