Cập nhật ngày: 14/9/2018

VOV4.VN - Trong 3 ngày từ 11– 13/9, Ban Chỉ đạo phân giới cắm mốc Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Nông tổ chức các Hội nghị Tuyên truyền vấn đề biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia tại 3 xã thuộc 2 huyện biên giới Đắk Song và Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

 

Tại hội nghị, bà con các dân tộc được thông báo về tình hình phân giới cắm mốc của tỉnh Đắk Nông và Mundulkiri (Vương quốc Campuchia).

Hiện tại, đường biên giới của Tỉnh Đắk Nông gồm 4 huyện là Tuy Đức, Đắk Song, Đắk Mil và Cư Jút có đường biên giới dài 121km  với tỉnh Monđulkiri, vương quốc Campuchia, với 80 cột mốc phụ.

Bà con cũng đã được tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng ta trong việc giải quyết vấn đề biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia bằng biện pháp hòa bình; lịch sử hình thành đường biên giới Việt Nam – Campuchia; mục đích, ý nghĩa của đường biên cột mốc.

(Ảnh minh họa- Nguồn: Internet)

Nhân dịp này, bà con nhân dân đã cùng cán bộ tuyên truyền tham gia cuộc thi đố vui tìm hiểu về cách nhận biết dấu hiệu đường biên giới, cột mốc biên giới và các ký hiệu trên biên giới khu vực mình đang sinh sống.

Qua đợt tuyên truyền lần này, bà con các dân tộc có thể hiểu rõ và ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ và gìn giữ đường biên giới Việt Nam – Campuchia một cách hòa bình, hữu nghị./.Hoàng Qui/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung