Cập nhật ngày: 8/3/2018

VOV4.VN - Sau khi đăng quang, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê đã có nhiều hoạt động truyền cảm hứng cho giới trẻ, đặc biệt là trong hành trình trở về quê hương ở huyện Chư M’gar, tỉnh Đắc Lắc. Tấm gương về nghị lực vượt khó và kiên trì theo đuổi đam mê, cùng với thông điệp “H’Hen làm được, mọi người cũng sẽ làm được” mà cô lan tỏa, đã góp phần truyền cảm hứng cho thanh niên các buôn làng ở Đắc Lắc.

 

Cũng như nhiều cô gái khác ở buôn Sút M'đưng (xã Chư Suê, huyện Chư Mgar, tỉnh Đắc Lắc), tốt nghiệp trung học phổ thông, H’Min Niê ở nhà phụ giúp cha mẹ làm nương rẫy rồi lấy chồng, sinh con. Nhưng khi thấy chị gái mình là H’Hen Niê quyết tâm học lên cao rồi lập nghiệp xa nhà, đi thi và đăng quang hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, suy nghĩ của H’Min dần thay đổi. H’Min tâm sự, với động lực và cảm hứng từ chính người chị của mình, cô sẽ nỗ lực để sống tốt hơn, mạnh mẽ hơn và nuôi dạy để các con mình có được tương lai tốt đẹp.

Hoa hậu H'Hen ngồi xe công nông, tay giơ cao tấm bảng dòng chữ tiếng Ê Đê với nội dung "hỡi tất cả mọi người, H'Hen đã làm được" trở thành hình ảnh gần gũi, thân thiện trong lòng mọi người dân

Sự kiện cô gái Ê Đê H’Hen Niê đăng quang hoa hậu hoàn vũ năm 2017 đã trở thành niềm vui và tự hào không chỉ của bản thân cô và gia đình, mà còn là của cộng đồng người Ê Đê ở tỉnh Đắc Lắc. Cùng với niềm tự hào, những người lớn tuổi trong buôn lấy cô là tấm gương sáng để khuyên răn con cháu mình.

Ông aê H Wiu, già làng buôn Sút Mđưng, xã Chư Suê, huyện Chư Mgar, cho biết: “Người Ê đê mình thì H'Hen là người đầu tiên được như vậy, nên rất vui mừng, không chỉ bản thân tôi mà cả buôn làng đều vui mừng. Tôi mong giới trẻ phải nỗ lực theo tấm gương H'Hen, cố gắng học tập thật tốt, thật giỏi để rồi cùng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.

Trong chuyến về thăm quê lần đầu tiên sau ngày đăng quang, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trên mảnh đất nơi cô sinh ra và lớn lên ở huyện Chư M’gar. Cô đã có 2 buổi giao lưu, chia sẻ những câu chuyện thật của bản thân và những nghịch cảnh, khó khăn cô đã trải qua, giúp cho nhiều bạn trẻ có thêm động lực để tìm kiếm và theo đuổi ước mơ, đam mê của mình.

Hoa hậu trao những suất học bổng và cảm hứng vượt khó cho nhiều bạn trẻ

Anh Y Doal Niê, ở xã Chư Suê, rất nể phục H’Hen bởi trong buôn của anh hiện nay có rất ít người trẻ, đặc biệt là phụ nữ, có ước mơ và quyết tâm theo đuổi đam mê của mình. Do vậy, H’Hen trở thành tấm gương cho nhiều người trẻ nhìn vào và học hỏi.

Theo quan điểm của H’Hen Niê, hoa hậu phải đẹp trong lòng của cộng đồng chứ không chỉ là kết quả chấm điểm của ban giám khảo. Vì vậy, cô luôn muốn làm những điều đẹp đẽ, sống yêu thương và giúp đỡ mọi người.

H’Hen cho biết cô sẽ cố gắng để hoàn thành thật tốt nhiệm kỳ hoa hậu của mình, giúp thế hệ trẻ buôn làng có được môi trường tốt để học tập và vươn lên.


 

 

 

H'xíu/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung