Cập nhật ngày: 12/2/2019

VOV4.VN - Sáng nay (12/2 tức mùng 8 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), 102 xã, phường, thị trấn 10 huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum đồng loạt ra quân xây dựng nông thôn mới và chỉnh trang đô thị.

 

Với chủ đề “Xây dựng hạ tầng nông thôn gắn với cải tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường nông thôn và đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập người dân”, ngay sau Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, chính quyền cùng người dân 102 xã, phường, thị trấn  của tỉnh Kon Tum đã chung tay đổ bê tông nhiều tuyến đường giao thông liên thôn; sửa chữa, cải tạo công trình thủy lợi; trồng cây xanh; chỉnh trang hệ thống chiếu sáng, công trình văn hóa; ra quân lập lại trật tự, văn minh đô thị.v.v.

(Một hình ảnh tại buổi lễ- Ảnh: VOV)

Tính đến đầu năm 2019, đã có 13 xã của tỉnh Kon Tum đạt chuẩn nông thôn mới. 6 xã khác cũng đã đạt đủ 19 tiêu chí và đang trong quá trình đánh giá công nhận.

Địa phương phấn đấu trong năm mới 2019 cùng với tiếp tục duy trì, củng cố bền vững các tiêu chí ở những xã đã đạt chuẩn nông mới, các xã chưa đạt tiếp tục phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại, nhất là những tiêu chí khó, như: giao thông, thu nhập, giáo dục, y tế./.

 

Khoa Điềm /VOV CQTT Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung