Cập nhật ngày: 10/5/2019

VOV4.VN –“50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Đẩy mạnh sự nghiệp “Trồng người” vì lợi ích của dân tộc” là Hội thảo do Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tỉnh Sơn La phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Sơn La tổ chức Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Người; Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Tây Bắc.

 

Thấm nhuần tư tưởng và thực hiện Di chúc của Bác, trong 50 năm qua, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Sơn La luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển giáo dục và đào tạo, xác định giáo dục và đào tạo là “quốc sách hàng đầu”, là “động lực của sự phát triển đất nước”, đến nay sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh đã phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Toàn tỉnh hiện có 6 trường chuyên nghiệp, 600 trường học các cấp và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên, đã có 289/600 trường đạt chuẩn quốc gia. Hợp tác Quốc tế trong giáo dục và đào tạo với nước bạn Lào được đặc biệt quan tâm.

Dù đạt được nhiều thành tựu quan trọng, song sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La còn gặp nhiều khó khăn, do là một tỉnh miền núi còn nghèo, trình độ dân trí còn hạn chế.

Hội thảo đã nhận được hơn 30 báo cáo tham luận của nhiều giáo sư, tiến sỹ, cán bộ đầu ngành, các nhà khoa học và đặc biệt là những cán bộ cơ sở từ gia đình, dòng họ, cộng đồng, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt lời dạy của Bác; mỗi báo cáo đều có giá trị lí luận và thực tiễn sâu sắc, làm nhận thức sâu sắc hơn Di huấn, Di chúc của Bác; đánh giá được những thành tích vĩ đại trong sự nghiệp “trồng người” và tổng kết kinh nghiệm, chỉ đường cho tương lai.

(Hội thảo nhận được nhiều báo cáo, tham luận của các giáo sư, tiến sỹ - Ảnh: VOV)

Hội thảo là diễn đàn để các cơ quan, đơn vị, các nhà khoa học cùng chia sẻ những ý kiến thẳng thắn, tâm huyết, khoa học, những kinh nghiệm, những cách làm hay trong quá trình công tác, nghiên cứu về sự nghiệp “trồng người” vì lợi ích của dân tộc theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những ý kiến phát biểu tại Hội thảo tập trung khẳng định tính thời đại, giá trị tư tưởng của bản Di chúc của Bác Hồ và những thành quả to lớn trong sự nghiệp giáo dục mà tỉnh Sơn La và các tỉnh đạt được trong thời gian qua./.

 

Trấn Long/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung