Cập nhật ngày: 4/12/2017

​VOV4.VN - Cá thể voi do Trung tâm Bảo tồn voi Đắc Lắc tiếp nhận từ một công ty du lịch ở Lâm Đồng để chăm sóc sức khoẻ.

 

Ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắc Lắc, cho biết: Voi cái có tên H’Blú (55 tuổi) do đơn vị này tiếp nhận từ Công ty Du lịch sinh thái Phương Nam ở phường 4 (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Công ty này trước đây có 4 con voi chuyên phục vụ du lịch, 3 con khác đã chết, chỉ còn con voi H’Blú đã già và phải sống đơn độc. Sau khi tiếp nhận, voi H Blú được chăm sóc tại khu bảo tồn. Đến nay, tình hình sức khỏe của voi H Blú đã có những chuyển biến tích cực, dần thích nghi với môi trường sống tự nhiên.

Voi H Blú được đưa lên xe vận chuyển về Đắc Lắc

Ông Huỳnh Trung Luân cho biết: “từ khi đưa về Đắc Lắc để chăm sóc tới nay thì tình hình sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần đã được cải thiện một cách đáng kể. Vì đây là con voi cái đã già, 55 tuổi, do đó cách chăm sóc, phục hồi sức khỏe rất là kỳ công vì gần như mấy chục năm nay nó sống cô lập, độc lập. Do đó, để tinh thần nó thay đổi thì chúng tôi đã phải bắt cặp dần dần với các cá thể voi khác để voi này quen dần với môi trường tự nhiên”.

Với việc tiếp nhận voi H’Blú, tổng số voi nhà ở tỉnh Đắc Lắc hiện nay đã được nâng lên 45 cá thể, trong đó số voi ở độ tuổi từ 20 - 40 tuổi còn có khả năng giao phối sinh sản là 25 cá thể (9 cá thể đực và 16 cá thể cái).

 

 

 

H'xíu/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao