Cập nhật ngày: 26/3/2018

VOV4.VN - Sau khi có Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam, ông Nguyễn Văn Dũng, 51 tuổi, cán bộ chuyên trách công tác xóa đói giảm nghèo xã Tà Rụt, đã nộp lại số tiền mình đã chiếm đoạt của dân nghèo.

 

Công an huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng ông Nguyễn Văn Dũng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào ngày 26/12/ 2017. Các hộ dân bị ông Dũng lừa đảo đã được làm thủ tục nhận lại số tiền mà trước đó ông Dũng đã thu.

Như Đài TNVN đã đưa tin, nhiều hộ nghèo người dân tộc thiểu số ở xã Tà Rụt, huyện Đakrông, phản ánh bị ông Nguyễn Văn Dũng lừa đảo, đã đi vay và đưa tiền cho ông Dũng để được hỗ trợ xây dựng nhà hộ nghèo.

Các hộ nghèo bị cán bộ Dũng lừa nộp tiền

Từ năm 2016-2017, ông Dũng đã thu của 35 hộ dân ở xã Tà Rụt hơn 116 triệu đồng. Việc ông Dũng tự ý thu tiền là chiếm đoạt tài sản của người dân. Thượng tá Phạm Quang Luận, Phó Công an huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết, ông Dũng đã nộp lại số tiền trên. Việc chiếm đoạt tài sản của các hộ dân nghèo ở vùng sâu gây dư luận xấu, nên quyết định đưa vụ án này vào vụ án điểm để sớm đưa ra xét xử.

 
                          CTV Thanh Hiếu

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung