Cập nhật ngày: 4/6/2018

VOV4.VN - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu vừa phối hợp với Công an huyện Phong Thổ phá thành công chuyên án trộm cắp tài sản, bắt giữ hai đối tượng và tang vật là 1 con trâu.

 

 

Các đối tượng bị bắt giữ là Thào A Sinh, sinh năm 1986 và Ngải A Súa, sinh năm 1986, cùng trú tại xã Mù Sang, huyện biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Đối tượng Thào A Sinh

9 giờ sáng ngày 4/4, Súa cùng Sinh xuống khu vực xã Bản Lang, huyện Phong Thổ tìm mua phong lan và đến 17 giờ cùng ngày hai đối tượng quay về. Khi đến khu vực bản Nà Vàng, xã Bản Lang, Sinh và Súa thấy 1 con trâu của gia đình anh Vàng A Dơ đang buộc ở trong chuồng nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, Sinh cùng Súa đột nhập vào chuồng trâu của gia đình anh Dơ bắt trộm 1 con trâu và đem giấu tại khu rừng thuộc bản Hán Sung, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ để chờ cơ hội tiêu thụ.

Sáng 5/4 phát hiện bị mất trâu, gia đình anh Dơ cùng một số người dân trong bản đi tìm, thì phát hiện con trâu đang được buộc tại khu rừng gần nhà Sinh nên trình báo cơ quan công an.

 Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Phong Thổ có mặt tại hiện trường, tạm giữ Sinh và Súa để phục vụ điều tra. Đến ngày 28/5, do được vận động, tuyên truyền,  hai đối tượng đã ra đầu thú./.

 

 

Khắc Kiên/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung