Cập nhật ngày: 9/2/2018

VOV4.VN - Tại 632 thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Kon Tum đang diễn ra Ngày hội bánh chưng xanh đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Hơn 69.000 hộ dân tham gia.

 

Diễn ra từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày 27 Tết, Ngày hội bánh chưng xanh được tổ chức ở 632 thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Kon Tum. Đây là một trong những hoạt động đưa Tết đến với đồng bào dân tộc thiểu số được tỉnh Kon Tum duy trì tổ chức mỗi dịp Tết.

Cùng gói bánh chưng trong Ngày hội ở huyện Kon Rẫy

Ngân sách tỉnh hỗ trợ 3 triệu đồng/làng, gần 5 tỷ đồng của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, đơn vị kết nghĩa đóng góp, người dân cùng nhau gói, luộc bánh chưng rồi chia các gia đình ít nhất mỗi hộ một cặp.

Để không khí Ngày hội bánh chưng xanh vui tươi, sôi nổi, nhiều làng tổ chức giao lưu văn nghệ, thi đấu thể dục thể thao, thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả đẹp.

Ông Võ Trung Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy Tu Mơ Rông, cho biết: “Ngày hội bánh chưng xanh giúp cho mọi người dân đều được hưởng không khí Tết vui tươi, an lành, hạnh phúc. Ít nhất mỗi gia đình được một cặp bánh chưng xanh. Thông qua Ngày hội bánh chưng xanh các thôn, làng tổng kết một năm sản xuất, kinh doanh của mình, đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để tạo nên không khí vui tươi trước dịp Tết”.
Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung