Cập nhật ngày: 22/3/2018

VOV4.VN - Tuổi trẻ Đắc Lắc đã cùng chính quyền địa phương và các nhà tài trợ thực hiện nhiều công trình thanh niên - xây dựng “Nhà nhân ái” để hỗ trợ cho các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở, giúp họ có được căn nhà vững chãi.

 

Giữa tháng ba này, gia đình chị H’Êm Kênh, dân tộc Ê Đê, ở buôn Pôk B, thị trấn Ea Pôk, huyện Chư Mgar, nhận nhà mới. Ngôi nhà được xây dựng theo quy mô cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, diện tích 44 m2, tổng trị giá 70 triệu đồng. Đây là công trình thanh niên “Nhà nhân ái” do Ngân hàng Agribank Bắc Đắc Lắc tài trợ, đoàn viên thanh niên xã Ea Pôk đóng góp ngày công xây dựng.

Chị H’Êm Kênh cho biết, chồng chị bị tổn thương cột sống gây liệt hai chân, con nhỏ đang tuổi đi học, chị lại không có công việc ổn định, phải đi làm thuê theo mùa vụ. Ngôi nhà là niềm ao ước của cả gia đình mà gần 10 năm rồi chưa xây dựng được. Nay được sự hỗ trợ của đoàn thanh niên và ngân hàng Agribank, gia đình chị có được ngôi nhà mới, chị rất vui mừng.

Chị H' Êm Kênh được nhận nhà mới

Cũng được hỗ trợ 30 triệu đồng từ chương trình “Nhà nhân ái” của Hội đồng Đội thành phố Buôn Ma Thuột, cùng với khoản tiền tích góp được và sự giúp đỡ của anh em họ hàng, chị H’Út Niê, ở buôn K’bu, xã Hòa Khánh, thành phố Buôn Ma Thuột, đã xây được ngôi nhà rộng 60m2.

Chị H’Út mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống với gia đình người dì. Cách đây 8 năm chị lập gia đình, vợ chồng đều không có công việc ổn định, phải đi làm thuê để nuôi 2 con nhỏ nên dù căn nhà cũ dột nát đã lâu, gia đình chị vẫn không dám nghĩ đến việc sửa chữa lại hay xây mới.

Với nhiều cách làm như: quyên góp ngày lương; tổ chức làm và bán quà lưu niệm, bán báo để gây quỹ; vận động tài trợ, ủng hộ ngày công để hỗ trợ xây nhà, năm 2017, các cấp bộ Đoàn tỉnh Đắc Lắc đã xây dựng và bàn giao được 38 căn nhà nhân ái với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Tháng thanh niên này, Tỉnh đoàn Đắc Lắc vận động xây dựng và bàn giao 5 căn nhà nhân ái cho các gia đình khó khăn về nhà ở trong tỉnh. Mỗi căn từ 50-70 triệu đồng. Thanh niên tại địa phương hỗ trợ nhân công xây dựng.

 

 

 

H'xíu/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung