Cập nhật ngày: 15/3/2017

VOV4.VN - ​Sáng nay, 15/3, tại Nhà sáng tác Vũng Tàu, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tổ chức khai mạc Trại viết văn nghệ dân gian Việt Nam năm 2017.

 

Với  nhiều đề tài nghiên cứu văn nghệ dân gian hay và thiết thực được đăng ký tại trại, 15 trại viên là hội viên của Hội văn nghệ dân gian Việt Nam từ khắp các vùng miền tập trung viết về các đề tài như: Thi ca dân gian Chăm, Nghi lễ cưới xin của người Nùng Phàn Slình truyền thống, Tục thờ đá của người Việt ở Bắc Giang, Địa danh Ninh Bình qua truyện cổ dân gian …

 

Trại sáng tác văn nghệ dân gian Việt Nam

 

Từ hôm nay đến ngày kết thúc trại 22/3, các trại viên sẽ được chia thành các nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu của mình, với sự hướng dẫn của các giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ dân gian.

 

Trại viên trẻ tuổi Lý Viết Trường, tỉnh Lạng Sơn, cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia trại viết, và cũng là lần đầu tiên được tiếp xúc với những người viết Văn nghệ dân gian có tên tuổi. Tôi cảm thấy mình rất nhỏ bé và học hỏi được  rất nhiều điều từ các bậc lão thành. Từ cách  suy nghĩ, tìm đề tài và viết. Tôi nghĩ là sau khi tham gia trại  viết, tôi sẽ cống hiến được nhiều hơn cho ngành văn nghệ dân gian Việt Nam nói  chung và Văn nghệ dân gian của người Nùng Phàn Slình nói riêng".

 

Lưu Sơn/VOV-TP.HCM

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung