Cập nhật ngày: 16/3/2020

VOV4.VN - Thời gian qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên ở Đắk Lắk luôn nằm trong tốp đầu cả nước. Trong thành công đó có vai trò của những thủ lĩnh đoàn là nữ.

 

Nữ cán bộ đoàn ở đắc Lắc đã có những đóng góp đáng kể trong việc xây dựng và phát triển hoạt động đoàn từ cấp cơ sở. Đoàn Thanh niên thành phố Buôn Ma Thuột luôn là lá cờ đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh Đắk Lắk.

Chị H’Hương B’Krông, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, thành phố đã phát huy hiệu quả việc đoàn kết, tập hợp thanh niên thông qua các mô hình hỗ trợ vốn, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi giúp đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế.

Đoàn Thanh niên thành phố Buôn Ma Thuột đã thực hiện thành công nhiều hoạt động như thanh niên tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, thực hiện lời dạy của Bác với những việc làm cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

(Chị H'Hương B'Krông (mặc áo đoàn) tặng quà cho các tân binh nữ nhập ngũ năm 2020- Ảnh: VOV)

10 năm gắn bó với công tác đoàn, chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung, Phó trưởng Ban Thanh thiếu nhi  - Trường học, Tỉnh đoàn Đắk Lắk, là người may mắn vì đã được gia đình ủng hộ và động viên khi quyết định lựa chọn làm công tác đoàn chuyên trách. Nhờ vậy, chị có thể yên tâm công tác, tìm hiểu và hiến kế nhiều giải pháp để phát triển phong trào thanh thiếu nhi thuộc lĩnh vực mình phụ trách.

Với cán bộ đoàn nói chung và nữ cán bộ đoàn nói riêng, làm công tác đoàn là phải đi sớm về muộn và thường xuyên phải đi cơ sở nên công việc gia đình luôn bị ảnh hưởng, bởi vậy, các chị luôn phải cố gắng phấn đấu. Nhờ có niềm đam mê với công tác Đoàn, các chị luôn đề ra những công việc có tính sáng tạo, tham mưu với thủ trưởng cơ quan để làm tốt công việc được giao.

(Các chị luôn có niềm đam mê với công tác Đoàn - Ảnh: VOV)

Anh Y Lê Pas Tơr, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết, thời gian qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên ở Đắk Lắk luôn nằm trong tốp đầu cả nướ, trong đó phải kể đến vai trò của những thủ lĩnh đoàn là nữ.

Những năm qua, lực lượng nữ cán bộ đoàn thanh niên ở Đắk Lắk ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Toàn tỉnh hiện có 164 nữ thủ lĩnh đoàn các cấp. Trong số này, nhiều chị là những điển hình phát triển kinh tế trong lực lượng thanh niên. Các chị đã có những đóng góp đáng kể trong việc xây dựng và phát triển hoạt động đoàn từ cấp cơ sở.

(Nữ cán bộ đoàn có nhiều đóng góp cho công tác đoàn ở địa phương - Ảnh: VOV)

Trong năm 2019, có nhiều nữ cán bộ đoàn đã trưởng thành, được luân chuyển đảm nhận nhiều vị trí công tác quan trọng của Đảng. Đó là sự thành công cũng như sự ghi nhận quá trình cống hiến đóng góp của các đồng chí cán bộ nữ./.

 

 

 

H Xíu/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao