Cập nhật ngày: 12/2/2020

VOV4.VN - Chiều 11/2, tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pách, tỉnh Đắk Lắk, ngành Y tế Đắk Lắk đã tổ chức diễn tập xử lý tình huống khi có bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra.

 

Nội dung diễn tập đặt ra trường hợp giả định khi bệnh nhân đến khám có các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra và có yếu tố dịch tễ tiếp xúc với người đến từ vùng đã có dịch.

(Tình huống giả định khám sàng lọc bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus nCoV - Ảnh: VOV)

Bệnh nhân được hướng dẫn di chuyển đến khu khám lâm sàng riêng, rồi chuyển đến khu điều trị cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; Đồng thời khử trùng phương tiện vận chuyển bệnh nhân và tuyến đường tại bệnh viện bệnh nhân đã đi qua.

( Khử trùng xe chở bệnh nhân nghi nhiễm nCoV - Ảnh: VOV)

Tính đến chiều 11/2, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cách ly 15 ca nghi nhiễm virus nCoV, hiện 12 ca đã có kết quả âm tính với virus nCoV và đã xuất viện.

Mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa xuất hiện ca bệnh nào nhiễm virus nCoV, nhưng trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ngành Y tế đã triển khai đồng bộ các biện pháp để phòng ngừa. Hoạt động diễn tập nhằm nâng cao khả năng ứng phó, xử lý các tình huống trong trường hợp dịch bệnh xảy ra. Buổi diễn tập rất hữu hiệu với ngành y tế Đắk Lắk, từ bệnh viện tuyến công đến tuyến huyện, nhất là các trung tâm y tế.

(Bệnh nhân nghi nhiễm nCoV được khám và theo dõi tại phòng cách ly - Ảnh: VOV))

Buổi diễn tập giúp ngành y tế Đắc Lắc chủ động xây dựng phương án để khi dịch bệnh xảy ra thì toàn ngành sẽ không lúng túng và có phân luồng xử lý kịp thời, luôn luôn sẵn sàng ứng phó, không đợi khi dịch bệnh xảy ra mới có phương án./.

 

Nam Trang/VOV Tây Nguyên

 

 

 

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung