Cập nhật ngày: 25/3/2020

VOV4.VN - Ngay khi Bộ Y tế thông tin về ca bệnh số 133 có kết quả dương tính với SARS- CoV-2 có hộ khẩu thường trú tại phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, ngay trong đêm 24/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Lai Châu đã họp khẩn chỉ đạo công tác điều trị và rà soát đối với các trường hợp tiếp xúc là F1, F2, F3 với bệnh nhân để triển khai khoang vùng, cách ly.

 

Đêm 24/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu đã huy động tất cả lực lượng phối hợp với công an tiến hành điều tra, rà soát.

Đến đầu giờ sáng 25/3, bước đầu nghi nhận có 26 trường hợp F1, 258 trường hợp F2 (chưa thống kê hết). Riêng các trường hợp F3 sáng nay (25/3) mới tiến hành thống kê.

Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 133 (F1) sẽ được cách ly tại cơ sở y tế và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. F2 bắt buộc phải đến trung tâm cách ly tạm thời để bác sỹ thường xuyên kiểm tra, theo dõi. F3 sẽ được hướng dẫn cách ly tại nhà.

(Tăng cường kiểm tra tại các chốt kiểm dịch - Ảnh:VOV)

Ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân 133, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu đã tổ chức cuộc họp khẩn chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, thành phố triển khai ngay các nhiệm vụ, biện pháp cấp bách phòng, chống, điều trị và hạn chế dịch bệnh lây lan; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị để điều trị; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất tại các cơ sở cách ly để tiếp nhận các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân...

(Ảnh minh họa)

Tỉnh cũng đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh hội chẩn với Bệnh viện Trung ương để hỗ trợ chuyên môn, vận chuyển bệnh nhân 133 về điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở Kim Chung để điều trị vì bệnh nhân có nhiều yếu tố tiền sử bệnh nền và cao tuổi. Đồng thời cũng đưa vợ chồng con trai của bệnh nhân  về cùng để cách ly theo dõi.

(Ảnh minh họa)

Ngày hôm nay (25/3), toàn bộ cán bộ làm việc tại các tòa nhà khu hợp khối tỉnh Lai Châu được nghỉ để ngành y tế tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng./.

 

Thanh Thủy, Khắc Kiên/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung