Sóc Trăng: Tình người trong đại dịch
Thứ ba, 16:46, 24/08/2021 HH bt bài TTT HH bt bài TTT
VOV4.VN - Bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền địa phương, còn có nhiều cá nhân, mạnh thường quân ở tỉnh Sóc Trăng đã tích cực chung tay, đóng góp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, đã ủng hộ nhiều lương thực, thực phẩm hỗ trợ cho hộ nghèo và bếp ăn tại khu cách ly tập trung, góp phần giúp người dân thực hiện tốt giãn cách xã hội và cách ly y tế.

Cứ cách 05 ngày, anh Trần Văn Khởi ở ấp Đắc Thế, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành lại thu hoạch bông súng 1 lần với số lượng từ 800 – 1.000 ký để gửi đến bếp ăn khu cách ly y tế tập trung của Ban chỉ huy quân sự huyện và bà con nghèo ở địa phương.


Anh Khởi hỗ trợ bông súng cho bếp ăn khu cách ly y tế tập trung của Ban chỉ huy quân sự huyện

Anh Khởi chia sẻ, thấu hiểu được khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 tác động tiêu cực đến đời sống, anh đã bàn với gia đình và ủng hộ 02 ao bông súng với diện tích gần 6.000m2.
"Từ khi trồng đến thu hoạch là 2,5 tháng và từ thu hoạch đến tàn là 3,5 tháng, giá bán trung bình từ 3.500 – 4.000 đồng/ký, trong tình hình dịch bệnh cũng khó khăn, mình bán việc vận chuyển hơi khó, nhưng bán cũng được, thấy anh em bà con gặp nhiều khó khăn trong lúc dịch bệnh, bản thân tôi thống nhất với gia đình, không gì để hỗ trợ cho những người khó khăn, mình sẵn có bông súng mình nhỗ cho bà con".
Còn anh Trương Ngọc Hà ở ấp Cống Đôi, xã Hồ Đắc Kiện cũng vừa hỗ trợ gần 2 tấn cá cho bếp ăn khu cách ly tập trung của Ban Chỉ huy Quân sự huyện và hộ nghèo tại khu vực cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 ở ấp Đắc Thời, xã Hồ Đắc Kiện.


Bắt cá đem đi tặng các khu cách ly y tế

Anh Hà cho biết, hầm cá của anh nuôi gần 2 năm, gồm: cá trê, cá tra, cá tai tượng… Hiện nay, cá đã tới thời điểm thu hoạch nhưng do thấy tình hình dịch bệnh ảnh hưởng đến đời sống người dân nên anh Hà bàn với gia đình quyết định không bán mà dành hỗ trợ cho hộ nghèo để cùng vượt qua đại dịch.
"Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cả nước gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là xã Hồ Đắc Kiện, bản thân và gia đình có nuôi 01 hầm cá khoảng hơn 1 tấn, gia đình sẽ hỗ trợ gửi trực tiếp vào bếp ăn của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, để góp phần vào lương thực, thực phẩm cho lực lượng".
Từ khi dịch bệnh xảy ra đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức bếp ăn tập trung để phục vụ những công dân đang cách ly tập trung và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện.
Theo Thượng tá Huỳnh Thanh Hà, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, đơn vị đã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, tổ chức tuyên truyền vận động bà con nhân dân ủng hộ lương thực, thực phẩm để phục vụ tốt bà con cùng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ. Qua tổ chức tuyên truyền, vận động, bà con rất đồng tình ủng hộ, đóng góp nhiều các loại lương thực, thực phẩm như: gạo, mì gói, thịt, cá, rau củ quả các loại… 
"Từ những việc làm của nhân dân đầy ý nghĩa trên chúng ta thấy và khẳng định được tinh thần đoàn kết “tương thân, tương ái”, giúp đỡ lẫn nhau của bà con cả nước nói chung và huyện Châu Thành nói riêng  cho bếp ăn tập thể của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, để chúng tôi đảm bảo khẩu phần ăn cho bà con ngày càng phong phú và chất lượng, đàm bảo tốt sức khỏe cho bà con đang cách ly”.
Với những hình ảnh đẹp của các cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ cho hộ nghèo và bếp ăn tại khu cách ly y tế tập trung của Ban Chỉ huy Quân sự huyện,đã nói lên tinh thần chung tay chống dịch của bà con. Bên cạnh đó thể hiện tấm lòng thiện nguyện, tình người trong đại dịch, cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường mới.

Thạch Hồng/CQTT ĐBSCL

HH bt bài TTT

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC