Quảng Ngãi cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư vào vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
Thứ sáu, 15:04, 21/04/2023 Hoàng Minh/VOV4 Hoàng Minh/VOV4
VOV4.VOV.VN - Thu hút đầu tư ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là một trong những nội dung quan trọng trong việc thực hiện Chương trình MTQG phát triển KT - XH vùng đồng bào DTTS & MN của tỉnh Quảng Ngãi. Quảng Ngãi cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư vào khu vực này.

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư dành riêng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh. Dự hội nghị có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; bà Đinh Thị Phương Lan, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Quốc hội; bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành cơ quan trung ương; các tỉnh khu vực Miền Trung – Tây Nguyên; các trường đại học, viện nghiên cứu; doanh nghiệp, Hợp tác xã, các nhà đầu tư quan tâm đến tiềm năng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, cùng đại diện lãnh đạo các huyện có đông đồng bào dân tộc của tỉnh Quảng Ngãi.

Hội nghị đã nêu bật những tiềm năng, lợi thế, cơ chế, chính sách hỗ trợ nhằm cung cấp thông tin, quảng bá cơ hội đến các nhà đầu tư đang quan tâm và có nhu cầu đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh ở vùng đồng bào DTTS và MN của tỉnh Quảng Ngãi. Tại Hội nghị, ông Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quãng Ngãi khẳng định, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Ngãi sở hữu nhiều tiềm năng để đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội. Thu hút đầu tư ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là một trong những nội dung quan trọng trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh.

Với mục tiêu khai thác tiềm năng, lợi thế của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tỉnh Quảng Ngãi hoan nghênh và cam kết đồng hành tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, cung cấp các dịch vụ công cộng, tiện ích môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để các nhà đầu tư thực hiện đầu tư thành công, bền vững, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh trong chuỗi giá trị đầu tư vào những ngành nghề lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh vượt trội, tiềm năng khác biệt ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh. Tỉnh cũng sẵn sàng trao đổi cởi mở tất cả các nội dung các doanh nghiệp nhà đầu tư quan tâm.

Chương trình MTQG  phát triển KT - XH vùng đồng bào DTTS & MN đã dành riêng một Dự án lớn để tập trung đầu tư phát triển sản xuất nông, lâm, nghiệp bền vững, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các vùng miền. Trong đó, tập trung vào việc  thúc đẩy thu hút đầu tư vào vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Hoan nghênh tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị hết sức ý nghĩa này, Bộ trưởng Hầu A Lềnh kêu gọi các bộ, ngành trung ương và địa phương cần tăng cường huy động, thu hút đầu tư vào vùng đồng đồng dân tộc thiểu số và miền núi để triển khai có hiệu quả và đạt được mục tiêu của Chương trình đã được Quốc hội, Chính phủ phê duyệt. 

Cũng tại Hội nghị này, UBND các huyện vùng đồng bào DTTS và MN của tỉnh Quảng Ngãi đã ký két Biên bản ghi nhớ hợp tác, triển khai, thực hiện các dự án, kế hoạch liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị thuộc Chương trình MTQG DTTS&MN với các doanh nghiệp, HTX và các nhà đầu tư tiềm năng.

Hoàng Minh/VOV4

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC