Quảng Ninh: Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với du lịch
Thứ sáu, 09:19, 01/07/2022 HH HH
VOV4.VN - Tối 30/6, tại KDL Bãi Cháy, TP Hạ Long, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai mạc Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp Quảng Ninh năm 2022.

Tham gia Tuần Xúc tiến thụ sản phẩm OCOP, nông sản Quảng Ninh năm 2022 có hơn 30 gian hàng với trên 150 sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp, Hợp tác xã OCOP trên địa bàn tỉnh. Tổ chức đúng dịp hè tại Khu du lịch trung tâm của TP Hạ Long, các gian hàng thu hút lượng lớn du khách tham quan, mua sắm những sản phẩm đặc trưng của Quảng Ninh như hải sản Cô Tô, Vân Đồn, trà hoa vàng Ba Chẽ, miến dong Bình Liêu, gà Tiên Yên, sữa Đông Triều,… 

Nhiều sản phẩm nông sản đặc trưng của Quảng Ninh hấp dẫn du khách nhiều vùng miền

Ông Trần Đình Thắng, du khách đến từ Thái Bình, cũng là một doanh nhân đang tìm hiểu thị trường, đưa nông sản Việt Nam sang Cộng hoà Séc, cho biết: "Hội chợ có nhiều mặt hàng phong phú và giá cả cũng phù hợp. Người Việt Nam mình đều thích những nông sản như thế này. Tôi đi tham khảo thị trường, nếu được thì tôi cũng sẽ kết nối để đưa đi các nước, vì nhu cầu của người Việt Nam mình ở nước ngoài là phải ngon, đảm bảo chất lượng".
Tuần Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp là hoạt động thường niên của Quảng Ninh nhằm giới thiệu sản phẩm; kết nối các nhà sản xuất trong và ngoài tỉnh với thị trường tiêu thụ gắn với hoạt động du lịch. Tuần Xúc tiến diễn ra từ 30/6 đến hết ngày 3/7, góp phần giúp nhà sản xuất sản phẩm OCOP phát triển các đại lý, kênh phân phối và định hướng hoạt động sản xuất; tiếp tục khẳng định thương hiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh trở thành sản phẩm dịch vụ, quà tặng... đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách du lịch trong và ngoài nước.

Chị Nguyễn Thị Hà, một chủ gian hàng chia sẻ: "Qua tuần OCOP du lịch này tôi thấy khách du lịch, người dân đều đánh giá cao chất lượng sản phẩm ổi Hoành Bồ của chúng tôi. Đây là cơ hội để khách du lịch nhiều vùng miền, thậm chí cả khách nước ngoài đến đây, mong là sẽ có thêm nhiều người biết đến, ủng hộ để chúng tôi tiêu thụ nhiều hơn, đảm bảo cuộc sống cho người nông dân".

Trường Giang/CQTT Đông Bắc

HH

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC