TETRA PAK hợp tác đẩy mạnh thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng
Thứ hai, 17:31, 15/05/2023 Thu Hà/VOV4 Thu Hà/VOV4
VOV4.VOV.VN - Tetra Pak vừa ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghệ Giấy Biopa (Biopa) và Công ty Cổ phần Giấy Vạn Điểm (Vạn Điểm) để đi đầu trong việc thực hiện thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tại miền Bắc.

Sự hợp tác đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Tetra Pak, khi công ty mở rộng quan hệ đối tác với các đơn vị tái chế để phát triển hạ tầng thu gom và tái chế vỏ hộp giấy ở khu vực phía Bắc. Trước khi có thỏa thuận này, vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng sau khi được thu gom tại khu vực phía Bắc phải vận chuyển vào miền Nam để hai đối tác trong mạng lưới thu gom vỏ đồ uống đã qua sử dụng của Tetra Pak, tiến hành tái chế.

Việc mở rộng này sẽ hỗ trợ tốt hơn cho ngành sản xuất đồ uống và thực phẩm trong việc thực hiện mục tiêu về bền vững.

Theo thỏa thuận mới ký, Vạn Điểm là đơn vị tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng, còn Biopa là đơn vị tổ chức và quản lý thu mua vỏ hộp giấy tại khu vực phía Bắc. Dự kiến, trong năm 2023, Biopa và Vạn Điểm sẽ thực hiện thu gom và tái chế khoảng 800 tấn vỏ hộp giấy và tăng dần lên mốc 3.000 tấn /năm từ năm 2025.

Ông Eliseo Barcas, Tổng giám đốc Tetra Pak Việt Nam cho biết, để thực hiện việc thu gom và tái chế ở quy mô lớn, rộng khắp đòi hỏi sự tham gia sâu rộng của tất cả các bên liên quan như các nhà sản xuất, đơn vị thu gom, nhà tái chế, người tiêu dùng và các cơ quản quản lý, v.v. Vì vậy, Tetra Pak liên tục tìm kiếm các đối tác mới để cùng nâng cao nhận thức và thiết lập cơ sở hạ tầng thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tại Việt Nam.

Không chỉ hợp tác với nhà thu gom và tái chế, Tetra Pak còn phối hợp với các nhà bán lẻ, các đối tác để không ngừng mở rộng mạng lưới thu gom vỏ hộp giấy trong cộng đồng.

Công ty đang hợp tác với các nhà bán lẻ AEON Mall và Mega Market để đặt các trạm thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tại các trung tâm thương mại ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành với mục đích giúp người tiêu dùng tiếp cận việc thu gom và tái chế thuận tiện hơn./.

Thu Hà/VOV4

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC