logovov
VOV4 - Hệ Phát Thanh Dân Tộc

Chương trình tạm ngưng

Chương trình tiếp theo:

Thời sự tổng hợp tiếng Dao

Giờ phát: 07H00 - 07H30

Cùng nhau thoát nghèo (23/7/2014)
Cùng nhau thoát nghèo (23/7/2014)

Nhờ cần cù chăm chỉ, đồng bào Mường ở các xã vùng ven Hà Nội đã tự vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình. Chị Nguyễn Thị Nương ở thôn Đồn ké, xã Trần Phú, (Chương Mỹ), anh Quách Đình Toàn ở thôn Dọc Éo, xã An Phú, (Mỹ Đức) là hai tấm gương tiêu biểu, biết làm ăn và vận động các hộ khác cùng làm giàu.

Giảm nghèo chưa đúng mục tiêu?
Giảm nghèo chưa đúng mục tiêu?

(VOV4) - Bức tranh 64 huyện nghèo được đầu tư theo Nghị quyết 30a của Chính phủ đang có thêm những nét sáng mới. Hiệu quả của Chương trình 30a đã được khẳng định trên thực tế. Tuy nhiên, vẫn còn đó những bất cập nảy sinh, cần kịp thời điều chỉnh để chương trình mang lại hiệu quả thực sự thiết thực đối với vùng được coi là “lõi nghèo” của cả nước.

Đặc sản dân tộc thành hàng hoá
Đặc sản dân tộc thành hàng hoá

(VOV4) - Nhiều món ăn dân dã quen thuộc, những sản phẩm thổ cẩm hay đan lát vẫn được làm theo hình thức “tay quen” đã trở thành hàng hóa, được chính người dân tộc thiểu số giới thiệu ở hội chợ hay các khu du lịch. Đây không chỉ là dịp để quảng bá, bảo tồn văn hóa dân tộc mà còn tạo điều kiện để bà con kiếm thêm thu nhập từ chính các sản phẩm văn hóa truyền thống của mình.

Bản Qua quyết tâm cán đích nông thôn mới
Bản Qua quyết tâm cán đích nông thôn mới

(VOV4)- Xã Bản Qua, huyện Bát Xát (Lào Cai) xác định trọng tâm là đẩy mạnh phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp; Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đồng ruộng; Cơ giới hóa các khâu sản xuất, gắn sản xuất với thị trường; Qui hoạch vùng lúa giống năng suất, chất lượng cao; Khuyến khích nông dân tăng hệ số sử dụng đất, đưa vụ đông trở thành vụ chính; Đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, nâng cao thu nhập bình quân đầu người. Bản Qua quyết tâm cán đích nông thôn mới vào năm 2015.

Người Hà Nhì học giỏi, đỗ đạt
Người Hà Nhì học giỏi, đỗ đạt

Trong số trên 12.000 người Hà Nhì ở Điện Biên và Lai Châu, đã có khoảng 350 người làm công chức, viên chức nhà nước, hầu hết đều có trình độ cao đẳng và đại học trở lên.

"Nhà dài" - Kiến trúc độc đáo của người Bana

Đó là những ngôi nhà dài trung bình 10m, nhiều thế hệ sống chung. Người Bana rất hiếu khách, luôn dành gian giữa - một vị trí trang trọng cho những người khách ghé thăm nhà mình. Đối với khách quý, chủ nhà trải chiếc chiếu mới, mời khách ngồi và mang một bầu nước đầy, mời khách uống.

Những con mắt trên sóng
Những con mắt trên sóng

Những chiếc ghe, chiếc thuyền chạy khắp tận cùng kênh rạch vùng sông nước Cửư Long đều có hai con mắt. Hai con mắt nhấp nhô trên sóng như dõi về đất liền, nơi ấm áp, an toàn, nơi những đôi mắt thân yêu đang dõi bước.

Hình tượng dãy vú phụ nữ - nét độc đáo của điêu khắc Champa
Hình tượng dãy vú phụ nữ - nét độc đáo của điêu khắc Champa

(VOV4)- Xung quanh các đài thờ, bệ thờ nơi đền tháp Chăm, trang trí hàng loạt bầu vú phụ nữ, những dãy bầu vú căng đầy sức sống. Có bệ thờ (hiện đang trưng bầy tại Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng)trang trí tới 23 bầu vú.

Ăn tro cốt người chết ở bộ tộc Yanomami
Ăn tro cốt người chết ở bộ tộc Yanomami

Một trong những hủ tục của người Yanomami là tục ăn, uống tro cốt của người chết mà không một chút mảy may lo sợ.

5H-5H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Mông
05H30 - 06H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Thái
07H00 - 07H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Dao
11H00 - 11H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Dao
11H30 - 12H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Thái
12H00 - 12H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Mông
18H45 - 19H00 - Ca nhạc các dân tộc thiểu số hàng ngày
19H30 - 20H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Mông
20H00 - 20H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Thái
20H30 - 21H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Dao
   Chọn ngày khác »  Chọn ngày khác
Họ và tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Mã bảo vệ (*)