logovov
VOV4 - Hệ Phát Thanh Dân Tộc

Chương trình tạm ngưng

Chương trình tiếp theo:

Thời sự tổng hợp tiếng Mông

Giờ phát: 19H30 - 20H00

Tan giấc mơ xuất khẩu lao động
Tan giấc mơ xuất khẩu lao động

Mơ đổi đời, nhiều thanh niên nghèo ở các huyện vùng cao Quảng Nam, Quảng Ngãi đăng ký đi xuất khẩu lao động. Giàu thì chưa thấy nhưng từ năm 2010 đến nay, đã có hàng trăm lao động phải về nước trước thời hạn, ôm thêm đống nợ hàng chục triệu đồng. Không ít người lao động nghèo, người dân tộc thiểu số nay sợ “xuất ngoại”. Chính quyền cơ sở cũng không còn mặn mà với chuyện giảm nghèo từ xuất khẩu lao động.

Trồng sa nhân dưới tán rừng
Trồng sa nhân dưới tán rừng

Làm kinh tế dưới tán rừng là lợi thế của nhiều địa phương ở khu vực Tây Nguyên, nơi có diện tích rừng lớn nhất cả nước với khoảng 2 triệu ha. Tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, mô hình trồng cây sa nhân của người Ba na vừa nâng cao đời sống, vừa góp phần bảo vệ tài nguyên rừng.

Cái lý kéo vợ
Cái lý kéo vợ

(VOV4) - “Nếu không được kéo...mà bằng lòng lấy anh ta làm chồng ...coi như là tự nguyện làm hầu chứ không phải làm vợ”. Đừng nói “cướp vợ”, “mình có đi cướp vợ của ai đâu”!

Quỹ Gilai praung giúp bệnh nhân Chăm
Quỹ Gilai praung giúp bệnh nhân Chăm

Một số bạn trẻ người Chăm ở thành phố Hồ Chí Minh đã vận động đóng góp gây quỹ từ thiện mang tên “Quỹ Gilai praung – đồng hành cùng bệnh nhân Chăm”, giúp các bệnh nhân nghèo cùng dân tộc mắc bệnh nan y. Quỹ đã nhận được hàng trăm triệu đồng.

Người dịch hơ-mon mơ chuyện cổ...
Người dịch hơ-mon mơ chuyện cổ...

(VOV4) - Dăm Duông cứu nàng Bar Mă, Dăm Duông bị bắt làm tôi tớ, Dăm Duông hoá cọp... những câu chuyện về chàng Duông anh hùng của người Xơ đăng thấm vào A Jar từ khi ông còn là một đứa trẻ. Hơn 30 tập sử thi nằm trong 2 bộ sử thi liên hoàn “Đăm Giông” của người Bana và “Đăm Duông” của người Xơ đăng đã được xuất bản. Phiên âm và biên dịch những tác phẩm ấy là ông A Jar, người Xơ đăng, ở Plây Đôn (phường Quang Trung, thành phố Kon Tum).

Bộ lạc nguyên thủy giữa lòng sa mạc
Bộ lạc nguyên thủy giữa lòng sa mạc

Bushmen là những cư dân lâu đời nhất ở miền Nam châu Phi (Botswana, Namibia, Nam Phi và Angola) nơi họ đã sống ít nhất 20 ngàn năm trước. Nhà họ là vùng sa mạc Kalahahi trải dài bao la. Vị thần tối cao, với họ, có thể là con bọ ngựa.

5H-5H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Mông
05H30 - 06H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Thái
07H00 - 07H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Dao
11H00 - 11H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Dao
11H30 - 12H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Thái
12H00 - 12H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Mông
18H45 - 19H00 - Ca nhạc các dân tộc thiểu số hàng ngày
19H30 - 20H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Mông
20H00 - 20H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Thái
20H30 - 21H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Dao
   Chọn ngày khác »  Chọn ngày khác
Họ và tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Mã bảo vệ (*)