logovov
VOV4 - Hệ Phát Thanh Dân Tộc

Chương trình tạm ngưng

Chương trình tiếp theo:

Thời sự tổng hợp tiếng Mông

Giờ phát: 19H30 - 20H00

Điều tra dữ liệu về 53 dân tộc thiểu số
Điều tra dữ liệu về 53 dân tộc thiểu số

(VOV4) - Từ ngày 1/8, Tổng cục Thống kê sẽ phối hợp với Uỷ ban Dân tộc điều tra thông tin về thực trạng kinh tế xã hội của 53 dân tộc thiểu số. Kết quả điều tra sẽ là cơ sở dữ liệu quan trọng để xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế, xã hội...

Nguy cơ sạt lở đất đe dọa gần 600 hộ dân Lai Châu
Nguy cơ sạt lở đất đe dọa gần 600 hộ dân Lai Châu

Mưa lớn những ngày qua làm nước tích trong đất, gây vỡ kết cấu đất đá tại nhiều khu dân cư trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của gần 600 hộ dân.

Ra quân điều tra, thu thập thông tin thực trạng KT – XH của 53 DTTS
Ra quân điều tra, thu thập thông tin thực trạng KT – XH của 53 DTTS

(VOV4) – Ngày 1/8, tại xã Bảo Ái, huyện Yên Bình (Yên Bái), Tổng Cục Thống kê (TCTK) phối hợp Ủy ban Dân tộc (UBDT) và tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ ra quân điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2015. Thứ trưởng, Phó...

Người phụ nữ Mường tâm huyết với nghề dệt
Người phụ nữ Mường tâm huyết với nghề dệt

(VOV4) - Sinh ra và lớn lên trên vùng đấy tổ Mường Bi của dân tộc Mường (nay là huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), từ nhỏ, bà Bùi Thị Lan Phương đã đam mê nghề dệt thổ cẩm do bà và mẹ truyền lại. Bà Phương nung nấu ý định thành lập một hợp tác xã để khôi phục...

Đã có doanh nghiệp tham gia xóa lớp học
Đã có doanh nghiệp tham gia xóa lớp học "nhiều không"

Trong nỗ lực từng bước xóa lớp học tạm cho cô và trò các điểm trường mầm non Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Công ty cổ phần Quản lý dự án SENA tại Hà Nội đã lên Chiềng Yên để khảo sát tình hình. Công ty sẽ đầu tư xây dựng điểm trường Nà Bai - nơi...

Xin phép hồn ngô mới được ăn ngô!
Xin phép hồn ngô mới được ăn ngô!

(VOV4) - Sống trên cao nguyên đá, từ bao đời, người Lô Lô ở Đồng Văn và Mèo Vạc (Hà Giang) gắn bó với cây ngô. Lễ cúng hồn ngô là cách để người Lô Lô tỏ lòng kính trọng loại hạt đã nuôi sống mình.

Bãi đá khắc cổ Khe Hổ được xếp hạng di tích quốc gia
Bãi đá khắc cổ Khe Hổ được xếp hạng di tích quốc gia

Bãi đá khắc cổ Khe Hổ thuộc xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, Sơn La vừa được Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch cấp bằng xếp hạng Khu di tích quốc gia.

Hãy cứu giúp gia đình chị Thản
Hãy cứu giúp gia đình chị Thản

(VOV4) - Chồng vừa mất vì bạo bệnh, để lại hai đứa con cùng món nợ không biết bao giờ trả được, số phận khắc nghiệt không buông tha chị Thản. Tai nạn giao thông đã cướp đi của chị sức khỏe, trí tuệ và nguy cơ cướp đi cả con đường đến trường của các con chị.

Không được mạo phạm quần áo cúng
Không được mạo phạm quần áo cúng

(VOV4) - Thầy cúng người Dao Lô Gang (Thái Nguyên) hay được gọi là Dao Thanh phán (Quảng Ninh) coi bộ trang phục cúng như một “tấm chứng minh thư” chứng thực thân phận của họ để thỉnh các vị thần thượng giới. Trang phục cúng thường được giữ rất cẩn thận.

"Cố hương từ" - Văn chương bác học Tày 16 thế kỷ trước

Người Tày có dòng văn học bác học xuất hiện từ rất sớm. Tác giả Lê Thế Khanh (389-460) quê ở xã Hòa Ninh, tổng Nhượng Bạn, châu Thạch Lâm (nay là xã Bình Long,huyện Hòa An,Cao Bằng) với bài "Cố hương từ" đã chứng tỏ điều đó.

Mất rừng - người Penan khó sống
Mất rừng - người Penan khó sống

"Chúng tôi không thích người thành phố, những người có tiền và có thể mua được mọi thứ. Nếu chúng tôi mất tất cả những thứ mà rừng cho chúng tôi, chúng tôi sẽ chết" – một người đàn ông Penan nói.

5H-5H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Mông
05H30 - 06H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Thái
07H00 - 07H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Dao
11H00 - 11H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Dao
11H30 - 12H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Thái
12H00 - 12H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Mông
18H45 - 19H00 - Ca nhạc các dân tộc thiểu số hàng ngày
19H30 - 20H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Mông
20H00 - 20H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Thái
20H30 - 21H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Dao
   Chọn ngày khác »  Chọn ngày khác
Họ và tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Mã bảo vệ (*)