logovov
VOV4 - Hệ Phát Thanh Dân Tộc
Cả tin, dân nghèo gánh nợ
Cả tin, dân nghèo gánh nợ

Hy vọng đổi đời, tháng 2 năm ngoái, Lò Văn Tuân ở bản Xuân Tre 2, xã Búng Lao, huyện Mường Ẳng, tỉnh Điện Biên sang tận Phúc Kiến, Trung Quốc làm ăn. Tuy nhiên khi sang đên bên đó, Tuân mới biết mình bị lừa.(Chương trình ngày 30, 31/1/2015)

Quảng Ngãi thừa sinh viên cử tuyển
Quảng Ngãi thừa sinh viên cử tuyển

Tỉnh Quảng Ngãi đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng thừa sinh viên cử tuyển. Chất lượng sinh viên cử tuyển thấp đến nỗi có sinh viên bị trường trả về vì "không đào tạo được".

Góp sức làm đường
Góp sức làm đường "nông thôn mới"

Trưởng bản Tòng Văn Chuyển đã vận động người dân hiến đất làm đường – xây dựng nông thôn mới ở bản Hùn, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La.

Trồng gừng quý trên núi đá
Trồng gừng quý trên núi đá

(VOV4) - Gừng đá - một loại cây dại - được người dân tỉnh Bắc Kạn coi là loại cây quý. Trước nguy cơ bị khai thác tận diệt, Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn phối hợp với Viện Di truyền Nông nghiệp Việt Nam đã thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu đánh giá, nhân giống...

Nhọc nhằn con chữ trên đỉnh Lung Tang
Nhọc nhằn con chữ trên đỉnh Lung Tang

Lung Tang là điểm trường bản xa nhất, khó khăn nhất của trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hồng Ngài. Vượt qua những nhọc nhằn thiếu thốn, không điện, thiếu nước, thầy trò trên đỉnh cao này đang cùng nhau bám trường bám lớp vì con chữ.

Người Tà Ôi mời khách quý bằng… cháo
Người Tà Ôi mời khách quý bằng… cháo

(VOV4) - Bữa cơm ngày thường của người Tà Ôi rất đơn giản, có khi chỉ là chén muối giã với vài lá thơm, trái ớt, hay con cá bắt dưới suối nướng vội. Nhưng món cháo để bồi bổ sức khỏe, dành đãi khách quý thì khá cầu kỳ.

Những bức ảnh đẹp mê hồn về Hà Giang
Những bức ảnh đẹp mê hồn về Hà Giang

Khen bao nhiêu cũng không lột tả hết được vẻ đẹp Hà Giang - mảnh đất địa đầu Tổ quốc chất chứa bao nhung nhớ của những người đã đặt chân đến nơi này, dù chỉ một lần.

Giúp anh Kiêm gượng dậy trên đôi chân cụt
Giúp anh Kiêm gượng dậy trên đôi chân cụt

(VOV4) - Nhìn vợ con ngày một héo hon, nghĩ đến số tiền gần trăm triệu chữa bệnh chưa tìm đâu ra để trả, cộng với những bí bách, đau đớn của bệnh tật, trong lúc cùng quẫn, Kiêm đã tìm đến cái chết với ý nghĩ giải thoát cho chính mình, giải thoát cho vợ và con... ...

Lễ mừng sinh nhật của người Nùng
Lễ mừng sinh nhật của người Nùng

(VOV4)- Người Nùng không làm giỗ, chỉ làm lễ sinh nhật mừng thọ cho bố mẹ. Nguyên tắc của họ là bố mẹ không được làm cho con, mà chỉ có con mới được làm cho bố mẹ. Khi bố mẹ còn sống, mặc dù các con đã 70,80 tuổi thì cũng không được làm lễ mừng thọ. (Chương trình...

Những người âm thầm góp nhặt vốn văn nghệ dân gian
Những người âm thầm góp nhặt vốn văn nghệ dân gian

“Nếu không có những con người âm thầm, miệt mài sưu tầm vốn văn hóa dân gian thì có lẽ thế hệ sau sẽ chẳng biết gì về cha ông mình”- Đó là lời tri ân những hội viên Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Cuộc sống giản đơn của người Lisu
Cuộc sống giản đơn của người Lisu

Nhiều người Lisu sống ở những ngôi làng xa xôi miền Bắc Thái Lan. Truyền thống vẫn được bảo vệ và hầu hết sống một cuộc sống đơn giản. Vài làng thậm chí không dùng điện, dù họ có thể có.

5H-5H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Mông
05H30 - 06H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Thái
07H00 - 07H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Dao
11H00 - 11H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Dao
11H30 - 12H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Thái
12H00 - 12H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Mông
18H45 - 19H00 - Ca nhạc các dân tộc thiểu số hàng ngày
19H30 - 20H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Mông
20H00 - 20H30 - Thời sự tổng hợp tiếng Thái
20H30 - 21H00 - Thời sự tổng hợp tiếng Dao
   Chọn ngày khác »  Chọn ngày khác
Họ và tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Mã bảo vệ (*)