logovov
VOV4 - Hệ Phát Thanh Dân Tộc

Chương trình tạm ngưng

Chương trình tiếp theo:

Văn nghệ cuối tuần tiếng Thái

Giờ phát: 11H30 - 12H00

Người H'rê: Cư dân lúa nước ở Trường Sơn
Người H'rê: Cư dân lúa nước ở Trường Sơn

(VOV4) - Trong khi các dân tộc khác trong vùng quen với canh tác nương rẫy thì người H’rê lại giỏi canh tác lúa nước. Trình độ canh tác lúa nước của bà con gần như người Kinh ở đồng bằng. (Chương trình ngày 22/10/2014)

Giảm nghèo quá nhanh, liệu có bền vững?
Giảm nghèo quá nhanh, liệu có bền vững?

Huyện miền núi Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận có trên 90% dân số là người dân tộc Raglai. Đây là địa phương duy nhất của tỉnh được triển khai Nghị quyết 30a của Chính phủ về giảm nghèo nhanh và bền vững. Bác Ái giảm nghèo nhanh, nhưng lại có nguy cơ tái nghèo cao.

Bán hạt dẻ, thu trăm triệu
Bán hạt dẻ, thu trăm triệu

(VOV4) - Hạt dẻ thu về nhà, vợ chồng anh Hiếu sẽ phân loại. Loại hạt nhỏ bán giá 60 ngàn đồng/ cân, loại hạt to (đường kính từ 2,5cm đến 3cm) bán 80 ngàn đồng/ cân, thu về đến đâu, bán hết đến đấy. Năm thắng lớn nhất, nhà anh thu gần 170 triệu đồng.

Trồng gừng quý trên núi đá
Trồng gừng quý trên núi đá

(VOV4) - Gừng đá - một loại cây dại - được người dân tỉnh Bắc Kạn coi là loại cây quý. Trước nguy cơ bị khai thác tận diệt, Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn phối hợp với Viện Di truyền Nông nghiệp Việt Nam đã thực hiện đề tài khoa học “Nghiên cứu đánh giá, nhân giống...

Tộc họ Ya tuyên truyền an toàn giao thông
Tộc họ Ya tuyên truyền an toàn giao thông

Nhiều tộc họ ở vùng dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Thuận không chỉ có truyền thống hiếu học, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, mà nay còn tích cực tham gia mô hình tự quản về an ninh trật tự.

Người Giẻ Triêng chặt củi
Người Giẻ Triêng chặt củi "bắt" chồng

Con gái Giẻ Triêng từ 10 tuổi được cha mẹ dạy vào rừng chặt củi về xếp đống quanh nhà để đến tuổi cập kê có đủ củi đi “bắt chồng”. Còn con trai phải vào rừng săn chim, chuột, thú rừng để chuẩn bị cho lễ cưới.

Tây Bắc mùa hoa cải vàng
Tây Bắc mùa hoa cải vàng

Thật thú vị khi có một hành trình lên Tây Bắc giữa cái hanh hao, se sắt cuối thu để chìm vào những thảm vàng hoa cải trên triền núi…

Cháu bé dân tộc Mường chống chọi với di chứng viêm não
Cháu bé dân tộc Mường chống chọi với di chứng viêm não

(VOV4) – Từ một đứa trẻ hồn nhiên, khỏe mạnh, ham học, cháu Hà Thị Thúy, người dân tộc Mường ở bản Mơ, xã Tân Lang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La giờ đây không biết cười, không biết nói, lúc nào cũng ngây dại nằm một chỗ. Đó là những di chứng của căn bệnh viêm não đang từng...

Con gà trống trong tâm linh của người Mông
Con gà trống trong tâm linh của người Mông

(VOV4) - Người Mông lấy vợ, gả chồng, làm ma cho người chết, lễ Tết, giải hạn… đều phải có gà trống. Nếu không mọi việc không thể tiến hành.

Nghệ thuật Rô Băm
Nghệ thuật Rô Băm

Không có tiền cũng diễn, diễn để cho bà con vui, diễn để níu giữ cái hồn cốt, cái hay cái đẹp của múa Rô-băm, đó là lời thề của cả một dòng tộc.

Những thổ dân hiếm gặp nhất hành tinh
Những thổ dân hiếm gặp nhất hành tinh

Dani và Asmat là hai bộ lạc bí hiểm sống trên đảo New Guinea, Indonesia. Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Nga Andrey Gudkov là một trong số ít người có cơ hội sống cùng và ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt của họ.

5H-5H30 - Văn nghệ cuối tuần tiếng Mông
05H30 - 06H00 - Văn nghệ cuối tuần tiếng Thái
07H00 - 07H30 - Văn nghệ cuối tuần tiếng Dao
11H00 - 11H30 - Văn nghệ cuối tuần tiếng Dao
11H30 - 12H00 - Văn nghệ cuối tuần tiếng Thái
12H00 - 12H30 - Văn nghệ cuối tuần Mông
18H45 - 19H00 - Ca nhạc các dân tộc thiểu số hàng ngày
19H30 - 20H00 - Văn nghệ cuối tuần tiếng Mông
20H00 - 20H30 - Văn nghệ cuối tuần tiếng Thái
20H30 - 21H00 - Văn nghệ cuối tuần tiếng Dao
   Chọn ngày khác »  Chọn ngày khác
Họ và tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Mã bảo vệ (*)