Cô dâu Khmer thách cưới cả một căn nhà
VOV4.VN - Cô gái Khmer An Giang khi xưa không phải xuất giá theo chồng, gia đình nhà gái có quyền "bắt" rể. Đám cưới Khmer không hoa lệ, nhưng quà thách cưới có khi lại cả căn nhà. (Chương...
Hội thảo: " Quản lý rừng dựa vào cộng đồng đem lại nhiều lợi ích cho phát triển kinh tế- xã hội địa phương"
VOV4.VN - Sáng 18/9 tại Hà Nội, Tổng Cục Lâm nghiệp - Bộ NN&PTNT, hội chủ rừng Việt Nam và tổ chức ActionAid Việt Nam đồng tổ chức hội thảo "Quản lý rừng dựa vào cộng đồng đem lại nhiều lợi ích cho phát triển kinh tế- xã hội địa phương".
Đua ngựa Bắc Hà - Nét độc đáo vùng cao nguyên trắng
VOV4.VN - Cao nguyên trắng Bắc Hà đắm say lòng người bởi rượu ngô Bản Phố hay sắc màu chợ phiên. Nơi đây còn thu hút lòng người bởi giải đua ngựa truyền thống của bà con dân tộc thiểu...
Giờ phát chương trình
Dân tộc và Phát triển: 9h50 - 16h45, thứ 2 - thứ 6, VOV1,
Sắc màu dân tộc Việt Nam: 6h50, 17h05 Chủ nhật, VOV2,
Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam: 16h15, thứ 2 - thứ 7, VOV2,
Kết nối 54 : 024. 3 8255667
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể làm việc tại Bắc Kạn
VOV4.VN - Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kạn về tình hình phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh.
Hà Giang tăng cường hành pháp lý giải quyết XKLĐ "chui"
VOV4.VN - Lao động bằng cách vượt biên trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, kéo theo hàng loạt nguy cơ. Tỉnh Hà Giang đang tăng cường các hành lang pháp lý để giải quyết tình trạng này. (Chương trình ngày 19/9/2018)
Đắk Lắk: Cư M’gar nỗ lực về đích nông thôn mới
VOV4.VN - Cư M’Gar là một trong địa phương dẫn đầu tỉnh Đắk Lắk về tiến độ xây dựng nông thôn mới. Huyện phấn đấu đến năm 2020 đạt chuẩn “huyện nông thôn mới”.
Gia Lai: Vì đâu chậm xử lý các vụ mất rừng nghiêm trọng?
VOV4.VN - Được giao quản lý bảo vệ rừng nhưng lại để mất rừng, thậm chí có cán bộ nhân viên còn làm hồ sơ để hợp thức hóa đất rừng thành đất cá nhân. Việc điều tra, xử lý lại hết sức chậm chạp. Đó là chuyện xảy ra ở Gia Lai.
Chuyện nghề của những người làm Kết nối 54
VOV4.VN - Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đài Tiếng Nói Việt Nam (7/9/1945 – 7/9/2018), chúng tôi xin dành phần lớn thời lượng của chương trình hôm nay để kể câu chuyện nghề của một nhóm đồng nghiệp đang thực hiện chương trình Kết Nối 54 – những người đã và đang làm nhiệm vụ kết...
Hoàng Su Phì: Tuần Văn hóa du lịch "Qua miền Di sản Ruộng bậc thang"
VOV4.VN - Tuần Văn hóa du lịch “Qua miền Di sản Ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì, Hà Giang sẽ diễn ra từ ngày 28.9 – 30.9.2018 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.
Người Xơ đăng làm lễ bắc máng nước phải có con dúi
VOV4.VN - Con dúi là lễ vật hiến tế trong lễ cúng máng nước của người Xơ đăng vì con vật này đem lại may mắn, no ấm cho dân làng. Đó là quan niệm của người Xơ-đăng. (Chương trình ngày 17/9/2018)
ẤM ÁP TÌNH HỮU NGHỊ
VOV4.VN- Chương trình giao lưu "Biên cương thắm tình hữu nghị" lần thứ ba - năm 2018 vừa diễn ra tại Hội trường Bộ Quốc Phòng.
“Tiếng khèn của dân tộc Lào” được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại
VOV4.VN - “Tiếng Khèn dân tộc Lào” đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đây là di sản văn hóa vi vật thể đầu tiên của Lào được UNESCO công nhận.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung