Khởi nghiệp từ niềm đam mê
VOV4.VN- Biến sắt thành vàng, đó là quyết tâm, là mong mỏi của chàng trai dân tộc Tày- Nguyễn Văn Tuấn ở huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Giờ đây các sản phẩm máy nông nghiệp do anh chế tạo đã được người dân đón nhận. Hợp tác xã do Tuấn làm chủ nhiệm đã đi vào hoạt động ổn định và thành công, với tên gọi đúng như mong muốn của anh: HTX Thành Ngân.
Có 10 triệu đồng, bé Nghĩa sẽ giữ được thận bên trái
VOV4.VN - Bé Lèo Văn Nghĩa, dân tộc Thái, ở bản Nong Nưa, xã Chiềng Ban, Mai Sơn, Sơn La, bị giãn đài bể thận, thận bị ứ nước. Nếu không có 10 triệu đồng để phẫu thuật, em phải...
Cứu giúp gia đình cháu Lèo Văn Nghĩa
VOV4.VN - Cháu Lèo Văn Nghĩa, 12 tuổi, người Thái, ở bản Nong Nưa, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, Sơn La bị giãn đài bể thận, thận bị ứ nước dẫn đến tình trạng hẹp chỗ nối bể thận niệu quản, nguy cơ thận bị hủy hoại, phải cắt bỏ.
Giờ phát chương trình
Dân tộc và Phát triển: 9h50 - 16h45, thứ 2 - thứ 6, VOV1,
Sắc màu dân tộc Việt Nam: 6h50, 17h05 Chủ nhật, VOV2,
Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam: 16h15, thứ 2 - thứ 7, VOV2,
Kết nối 54 : 024. 3 8255667
Kon Tum: Cá chết hàng loạt
VOV4.VN-Nhiều hộ dân ở huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đang bị thiệt hại nặng về kinh tế vì cá nuôi gần đến ngày thu hoạch bỗng dưng bị chết nổi trắng mặt hồ.
Đối thoại về cải thiện chính sách giáo dục liên quan đến trẻ em dân tộc
VOV4.VN – Ngày 23/5, tại Hà Nội, Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam (VACR) dưới sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) tổ chức “Đối thoại về cải thiện chính sách giáo dục liên quan đến trẻ em dân tộc” nhằm giới thiệu kết quả thí điểm các mô hình thúc đẩy...
Đắk Lắk : Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp
VOV4.VN- Sáng 18/5, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk tổ chức ngày hội phụ nữ khởi nghiệp. 500 phụ nữ là chủ doanh nghiệp, hội viên hội liên hiệp phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố và lực lượng vũ trang trong tỉnh tham gia.
Đắk Lắk: Vì sao Dự án cấp nước chậm tiến độ?
Công ty TNHH MTV Cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk đang gấp rút triển khai xây dựng nhà máy cấp nước cho thành phố Buôn Ma Thuột và vùng phụ cận. Tuy nhiên, do một số hộ dân không bàn giao mặt bằng, tiến độ công công trình đang bị ngưng trệ.
Cần 20 triệu để cứu sống anh Sùng Diêu Hồng
VOV4.VN- Anh Sùng Diêu Hồng, người Mông, ở xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, trong một lần đi rừng, hái nấm mang về nấu cho cả nhà ăn. Thế nhưng, không may, đó là loại nấm cực độc, nên 3 người đã tử vong, gồm vợ, con trai và con dâu của anh Hồng. Anh Hồng đang...
Lai Châu: thu hút khách du lịch
VOV4.VN- 4 tháng qua, Lai Châu đón gần 10.000 lượt khách du lịch, trong đó có gần 1.000 lượt khách quốc tế, tăng gần 25% so với cùng kì năm trước. Khách du lịch đến Lai Châu chủ yếu là tham quan bản làng vùng cao và tham gia các tua du lịch điền dã khám phá.
Người Cống ở Mường Tè giữ văn hóa truyền thống
VOV4.VN - Người Cống chủ yếu cư trú tại xã Nậm Khao, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Rất ít người, nhưng họ vẫn giữ được nhiều nét văn hóa độc đáo gắn liền với cuộc sống cộng đồng, thiên nhiên.
Hội thảo “Bảo tồn di sản âm nhạc cổ truyền các dân tộc thiểu số ở Trung bộ và Tây Nguyên”
​VOV4.VN - Viện Âm nhạc (thuộc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam) phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắc Lắc tổ chức Hội thảo khoa học "Công tác bảo tồn di sản âm nhạc cổ truyền của các dân tộc thiểu số ở Trung bộ và Tây Nguyên - Chính...
“Tiếng khèn của dân tộc Lào” được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại
VOV4.VN - “Tiếng Khèn dân tộc Lào” đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đây là di sản văn hóa vi vật thể đầu tiên của Lào được UNESCO công nhận.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung