Những thầy giáo mang quân hàm xanh miền biên viễn
VOV4.VN - Ngoài nhiệm vụ bảo vệ đường biên mốc giới, giúp dân phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc… Một trong những dấu ấn tôn vinh của các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng là...
Tuyên Quang: Quản lý và kinh doanh rừng theo chứng chỉ FSC
VOV4.VN - Ngoài lợi ích kinh tế, việc trồng rừng theo tiêu chuẩn của Hội đồng quản lý rừng quốc tế (FSC) còn đem lại cho người dân nhiều lợi ích khác về môi trường. (Chương trình ngày 13/11/2018)
St'tiêng gắn bó với rừng
VOV4.VN - Sống trong điều kiện đồi núi bao phủ, rừng là sự sinh tồn quan trọng đối với nhiều dân tộc, Người S'tiêng cũng vậy. (Chương trình ngày 14/11/2018)
Giờ phát chương trình
Dân tộc và Phát triển: 9h50 - 16h45, thứ 2 - thứ 6, VOV1,
Sắc màu dân tộc Việt Nam: 6h50, 17h05 Chủ nhật, VOV2,
Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam: 16h15, thứ 2 - thứ 7, VOV2,
Kết nối 54 : 024. 3 8255667
VOV4 đạt giải A Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 13
VOV4 - Lễ tổng kết và trao thưởng Giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ 13, năm 2017-2018 diễn ra sáng 16/11 tại Hà Nội.
Tu Lý đổi thay nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới
VOV4.VN - Xã Tu Lý, là một trong những xã điểm xây dựng nông thôn mới của huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Đời sống vật chất và tinh thần của bà con nơi đây có nhiều tín hiệu vui từ khi thực hiện chương trình này. (Chương trình 8/11/2018)
Lâm Đồng phát triển diện tích cà phê theo chuỗi nông sản toàn cầu
VOV4.VN - Lâm Đồng đang triển khai nhiều giải pháp phát triển diện tích cà phê theo hướng chuỗi nông sản toàn cầu.
Yên Bái: Nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú
VOV4.VN - Sau hơn 2 năm thực hiện Đề án sắp xếp lại quy mô mạng lưới trường, lớp học; chất lượng giáo dục ở Yên Bái có những chuyển biến rõ nét. đối với học sinh bán trú bữa ăn hàng ngày của các em cũng đảm bảo hơn.
Giúp cháu bé 1 tháng tuổi mồ cô mẹ
VOV4.VN - Một bé gái chưa được đặt tên, người dân tộc Dao ở xóm Phia Rạc (xã biên giới Cần Nông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng) vừa tròn 1 tháng tuổi. Nhưng thật đau lòng là cũng vừa tròn 1 tháng bé mồ côi mẹ. Hiện, cháu đang khát sữa, cần sự chung tay của những thính...
Lễ hội hoa Tam Giác Mạch lần thứ IV tại Hà Giang
VOV4.VN - Lễ hội hoa Tam Giác Mạch lần thứ IV tại Hà Giang sẽ diễn ra trong các ngày từ 23/11 đến hết tháng 11/2018 với chủ đề “MIỀN HOA – LAN TỎA”
Người Chu ru lấy "men đực", "men cái" làm rượu cần
VOV4.VN - Người Chu ru sử dụng rượu cần trong các nghi lễ, trong đám cưới, tang ma và đón khách quý. Và để làm ra thứ men say tuyệt vời đó cũng phải có bí kíp truyền đời của cha ông. (Chương trình ngày 12/11/2018)
Để nghệ thuật truyền thống gần hơn với khán giả
VOV4.VN - Liên hoan Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc 2018 vừa diễn ra tại tỉnh Quảng Ngãi. 15 tác phẩm được dàn dựng công phu đã tạo được ấn tượng sâu đậm với công chúng.
“Tiếng khèn của dân tộc Lào” được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại
VOV4.VN - “Tiếng Khèn dân tộc Lào” đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đây là di sản văn hóa vi vật thể đầu tiên của Lào được UNESCO công nhận.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung