Cập nhật ngày: 7/11/2017

VOV4.VN - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 86 học sinh ở huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum phải nhập viện cấp cứu, đến sáng nay, các em đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

 

Bác sĩ Nguyễn Văn Thịnh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Sa Thầy, cho biết, 36 trường hợp bị ngộ độc nặng nhập viện từ ngày hôm qua, sức khỏe đã hồi phục ổn định. Trước khi cho các em xuất viện vào sáng nay, bệnh viện đã kiểm tra tổng thể sức khỏe, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết. Đối với 50 trường hợp bị ngộ độc nhẹ, từ chiều và đêm qua Trung tâm y tế huyện Sa Thầy đã cho các em xuất viện.

Chăm sóc các em học sinh bị ngộ độc trước khi xuất viện

Đầu giờ sáng ngày 6/11, trên đường đến trường, các em học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành, Tiểu học Lê Hồng Phong và trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, được một nhóm người tự xưng đang làm công tác từ thiện cho sữa và bánh. Ngay sau khi ăn, uống những thực phẩm này, các em có biểu hiện đau bụng, la khóc, nôn ói và được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện.

Xác minh ban đầu của cơ quan chức năng địa phương cho thấy, thực phẩm mà các em học sinh được đoàn từ thiện cho, gồm có sữa hộp Fami, bánh bông lan được đoàn mua tại cửa hàng tạp hóa Yến Nhỏ, thôn 2, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy. Cơ quan chức năng địa phương đang tích cực xác định chính xác nguyên nhân dẫn tới vụ ngộ độc.

 

 

 


Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao