Cập nhật ngày: 20/12/2017

VOV4.VN - Liên quan đến việc 9 học sinh ở Bắc Kạn có biểu hiện bất thường, ngất đột ngột hoặc rùng mình liên tục, nhảy nhót, nói năng huyên thuyên, nhưng sau đó không nhớ gì, các bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương xác định các em mắc chứng rối loạn phân ly tập thể.

 

Ngày 18/12, đoàn bác sỹ của Bệnh viện Nhi Trung ương thuộc các chuyên khoa Tâm bệnh, Thần kinh, Tư vấn trẻ vị thành niên... đã khám cho 108 học sinh tại Trường Tiểu học Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn). Đây là điểm trường có 9 học sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe tâm thần mà báo chí phản ánh.

Các bác sỹ bệnh viện Nhi Trung ương khám cho học sinh

Sau khi thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán 9 học sinh vừa nêu mắc chứng rối loạn phân ly tập thể. 9 học sinh này đều là nữ giới, trong nhóm học sinh giỏi của trường. Trong đó có 8 em ở cùng một xóm. Các em đều sống trong điều kiện thiếu thốn, cả bản không nhà nào có ti vi và ít được tham gia các hoạt động tập thể.

Trước mắt, 9 học sinh này vẫn được đi học bình thường, nhưng gia đình và nhà trường cần theo dõi sát biểu hiện của các em. Hướng điều trị trong thời gian tới là tăng cường dinh dưỡng và vui chơi, hoạt động thể lực, hạn chế những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của các em.

Khi báo chí phản ánh về 9 học sinh của điểm trường Nà Bản có biểu hiện lạ, ngày 15/12, Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã có công văn chỉ đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cử các chuyên gia hỗ trợ Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn để tìm nguyên nhân và hướng điều trị.

 

 

 

 

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung