Cập nhật ngày: 25/12/2017

VOV4.VN - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an đã phá thành công chuyên án 917T, bắt 3 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

 

Kkhoảng 2 giờ 30 phút rạng sáng nay tại khu vực xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, 3 đối tượng gồm: Lý Chái Thào, 53 tuổi; Lý A Khoa, 41 tuổi, Vàng A Cho, 36 tuổi cùng trú tại xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đã bị bắt giữ. Tang vật thu giữ gồm 77 bánh heroin, trọng lượng gần 30kg và 60.000 viên ma túy tổng hợp, trọng lượng 5,5kg.

Các đối tượng cùng tang vật trong Chuyên án tại cơ quan Công an

Trong quá trình đấu tranh bắt giữ, các đối tượng đã lợi dụng sương muối, giá rét, sương mù dày đặc để tấn công quyết liệt lại các lực lượng chức năng nhằm tẩu thoát. Tổ công tác đã kịp thời trấn áp, bắt giữ các đối tượng.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết, đây là một trong những chuyên án có số lượng ma túy lớn nhất được triệt phá trên địa bàn từ trước đến nay và nằm trong kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của Công an tỉnh Điện Biên.

Ngay sau khi nhận được báo cáo về chiến công đặc biệt xuất sắc, Công an tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã đến thăm, động viên, thưởng nóng cho Ban Chuyên án 70 triệu đồng.

 

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung