Cập nhật ngày: 21/3/2018

VOV4.VN - Ông Pi năng Chấm, người Raglai, bí thư chi bộ thôn Suối Rua, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận là một đảng viên gương mẫu, được bà con ở Phước Tiến nể trọng.

 

Vóc dáng nhỏ nhắn, đôi mắt tinh anh, giọng nói dõng dạc, đó là hình ảnh ông Pi năng Chấm, bí thư chi bộ thôn Suối Rua. Năm nay đã gần 70 tuổi, đã trải qua nhiều giai đoạn công tác, lúc là bí thư xã, lúc làm chủ tịch xã,  ở vị trí công tác nào ông Pi Năng Chấm cũng làm việc hết sức.

Giờ về nghỉ hưu, ông được bà con bầu là người có uy tín, bí thư chi bộ thôn. Ông Pi Năng Chấm thấy vui, bởi lúc nào bà con cũng tin tưởng và dành cho mình tình cảm chân tình.

Bí thư chi bộ thôn suối Rua, ông Pinăng Chấm. Ảnh: VP

Ông Chấm bảo rằng, làm việc ở thôn còn khó hơn làm công việc ở xã, gần dân hơn. Công to việc nhỏ đều đến tay ông. Ông đóng nhiều vai, có khi là cán bộ khuyến nông, nhà tư vấn, thậm chí tham gia cả tổ hòa giải.

Gia đình ông Katơ Đốn ở sát nhà bí thư Chấm. Trước kia, gia đình ông Katơ Đốn khó khăn, được ông Chấm hướng dẫn cách làm ăn, giờ đã thoát nghèo.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm bí thư, chủ tịch xã, ông Pi Năng Chấm thấy bà con mình cần phải có tư duy mới hơn, nên trong các cuộc họp các tổ hội trong thôn, ông đưa ra những hướng đi mới trong việc phát triển kinh tế ở địa phương. Trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ông chỉ bảo tận tình để bà con hiểu và thực hiện.

Ông Cha Ma lé Thiện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phước Tiến, cho rằng những gì mà ông Pi năng Chấm làm đều vì tập thể, vì bà con, nên chính quyền địa phương rất tin tưởng và dành nhiều tình cảm cho ông.

 

 

 

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung