Cập nhật ngày: 14/8/2017

VOV4.VN - Số ca nhiễm sốt xuất huyết ghi nhận trên địa bàn đã tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2016, theo số liệu của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Điện Biên. Tất cả các ca nhiễm ghi nhận đều là các ca nhiễm ngoại lai và gây xu hướng diễn biến phức tạp về tình hình nhiễm sốt xuất huyết.

Điện Biên đã ghi nhận 27 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Trong đó có 24 ca lấy được mẫu xét nghiệm và đã xác định được 5 trường hợp dương tính. Tất cả các trường hợp này đều đang được điều trị và theo dõi tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh 

Bác sỹ Dương Thị Quỳnh Châu, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Điện Biên, cho biết: Hầu hết các ca nhiễm này không phải xuất phát tại địa bàn mà bị nhiễm bệnh từ nhiều vùng dịch khác trong cả nước lưu hành, khi về đến địa phương mới phát lộ các triệu chứng.

Hiện nay chưa ghi nhận có trường hợp tử vong. Tuy nhiên, trước những diễn biến về dịch sốt xuất huyết đang có chiều hướng phức tạp trong cả nước, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Điện Biên đã dự trữ nguồn thuốc và xây dựng các kế hoạch ứng phó, xử lý khi có dịch xảy ra.

Trung tâm khuyến cáo người dân, nhất là người dân ở các vùng mới xảy ra lũ lụt, cần chủ động kiểm soát các hoạt động của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, tránh muỗi đốt kể cả ban ngày, diệt bọ gậy và muỗi trưởng thành, thường xuyên vệ sinh môi trường sống để loại bỏ các ổ chứa nước đọng cho muỗi sinh sản; tránh di chuyển nhiều đến các vùng đang xảy ra dịch sốt xuất huyết và khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đến ngay cơ sở y tế.

 

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao