Cập nhật ngày: 11/1/2018

VOV4.VN - Hôm nay (10/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh miền núi phía Bắc. Nhiệt độ ở một số địa phương giảm sâu chỉ còn từ 1-4 độ C, băng giá xuất hiện. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, một số địa phương đã cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học.

 

Nền nhiệt độ tại tỉnh Cao Bằng giảm mạnh, nhất là tại các xã vùng núi cao. Tại một số xã như Thành Công, Phanh Thanh... của huyện Nguyên Bình, nhiệt độ xuống tới 1 độ C. Hôm 10/01, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nguyên Bình đã cho gần 5.000 học sinh ở bậc mầm non, tiểu học nghỉ học; yêu cầu các trường căn cứ tình hình thời tiết, cơ sở vật chất, linh hoạt trong việc phòng chống rét cho học sinh và thời gian học tập của học sinh.

Bà Vi Thị Hương, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nguyên Bình, cho biết: “Các trường tiểu học cơ bản là nghỉ hết, chỉ có trường trên thị trấn, phụ huynh đi làm thì vẫn đưa con đến trường. Trường hợp phụ huynh bận công việc, mong muốn vẫn gửi con thì phòng đề nghị nhà trường vẫn nhận học sinh và có trách nhiệm trông học sinh, đảm bảo an toàn cho trẻ, không để trẻ phải ra ngoài rét, cảm.

Phòng yêu cầu các trường cho học sinh đi học muộn hơn, ví dụ như 8 giờ hay 8 rưỡi vào lớp và có thể học sang buổi chiều. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết thì vẫn cho học sinh vào học bình thường. Tùy từng điều kiện địa bàn cụ thể mà các trường điểu chỉnh thời gian học sao cho phù hợp”.

Tăng cường chăn ấm cho học sinh bán trú

Tại tỉnh Hà Giang, liên tục trong mấy ngày qua, tại các huyện vùng cao như Bắc Mê, Mèo Vạc, Đồng Văn...thời tiết rét đậm, rét hại, khiến nhiều trường học phải cho học sinh nghỉ học. Tại huyện Đồng Văn, hôm nay nền nhiệt độ giảm chỉ còn từ -1-4 độ C. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn yêu cầu toàn bộ 40 trường học cho học sinh nghỉ học.

Các trường thường xuyên theo dõi thời tiết, kịp thời thông báo để phụ huynh cho học sinh nghỉ học, đồng thời tăng cường tuyên truyền tới phụ huynh quản lý và đảm bảo sức khỏe cho con em trong thời gian nghỉ học. Sau kỳ nghỉ rét, các trường  bố trí việc dạy và học phù hợp nhằm đảm bảo kế hoạch thời gian năm học.

Bà Mua Thị Hồng Minh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn, cho biết: “Bắt đầu từ sáng nay, chúng tôi cho học sinh của 20 trường mầm non và 20 trường tiểu học nghỉ học và theo dõi nếu ngày mai thời tiết ấm sẽ chỉ đạo tiếp tục học nhưng lùi thời gian học. Đối với học sinh bán trú sẽ phải cho học sinh ở trong nhà, đốt lửa sưởi ấm cho học sinh; đồng thời huy động các nhà hảo tâm hỗ trợ quần áo rét cho học sinh. Nhà trường phải thường xuyên cập nhập tin tức vào buổi sáng, buổi chiều để có chỉ đạo kịp thời, bởi vì thời tiết trên này thay đổi liên tục”.

 

 

 

Thu Hiền/VOV-Trung tâm Tin

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung