Cập nhật ngày: 8/2/2018

VOV4.VN - Đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ ngày 29/1 đến nay đang gây thiệt hại lớn cho đàn gia súc ở tỉnh Lai Châu. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, ngành nông nghiệp tỉnh đã cử cán bộ về cơ sở cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân tăng cường chống rét cho gia súc.

 

Theo thống kê, từ đầu mùa đông đến nay, rét đậm rét hại đã làm 200 con trâu, bò của người dân ở các địa phương trong tỉnh bị chết rét. Trong đó, gần 100 con bị chết trong đợt rét kéo dài từ hôm 29/1 đến nay. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do người dân ở các địa bàn vùng cao còn chủ quan, thả rông gia súc trên rừng trong những ngày giá rét.

Người dân đốt lửa sưởi ấm cho gia súc

Ông Hà Quang Huy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu cho biết: Theo dự báo, hiện Lai Châu vẫn là địa phương có nền nhiệt thấp nhất các tỉnh miền núi phía Bắc và nhiệt độ thấp sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Để giảm số lượng trâu, bò chết do giá rét, ngành đã cử cán bộ chuyên môn về cơ sở phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương vận động nhân dân tiếp tục dự trữ thức ăn, che chắn chuồng trại để bảo vệ đàn gia súc

 

 

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung