Cập nhật ngày: 4/1/2018

VOV4.VN - Trong những ngày lạnh giá như thế này, tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, vùng miền núi còn nhiều khó khăn, các y, bác sĩ đã lập ra một địa điểm từ thiện ngay tại nơi chữa bệnh, mang tên “Cửa hàng không đồng”, để cung cấp cho bệnh nhân những chiếc áo ấm và những đồ dùng thiết yếu khác.

 

Mùa đông năm nay trở nên ấm áp hơn đối với những bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường. Những chiếc áo khoác, những đôi tất, đôi giày, thậm chí là đồ chơi cho trẻ em, tại “Cửa hàng không đồng” đã giúp cho những bệnh nhân nghèo ấm lòng vượt qua mùa đông gió rét.

Chị Lò Thị Tín chăm sóc con tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường

Chị Lò Thị Tín, dân tộc Lự, ở xã Bình Lư, chăm sóc con tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, nói: “Tôi đến để nhận đồ chơi cho cháu và áo rét, giày dép. Từ khi vào viện, các cháu luôn được hỗ trợ những vật chất này. Ai có nhu cầu thì nhận về dùng. Việc này giúp ích cho nhiều người, nhất là trời rét như thế này thì trẻ em có áo rét để mặc”.

Cửa hàng không đồng tại Trung tâm y tế Tam Đường, Lai Châu

“Cửa hàng không đồng” được lập ra từ tháng 7/2017, xuất phát từ sự đồng cảm của các y, bác sỹ đối với những bệnh nhân nghèo. Bác sỹ Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tam Đường, cho biết, bệnh nhân ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nên Trung tâm đã kêu gọi các y bác sĩ và nhà hảo tâm giúp đỡ.

“Quần áo, giày dép cũ của y, bác sỹ cũng như con em cán bộ y tế thừa không dùng đến thì mang đến “cửa hàng không đồng’. Quần áo từ Hà Nội chuyển lên ủng hộ cũng nhiều lắm. Từ những bao to, chúng tôi lọc ra giặt sạch sẽ, gấp vào, phân ra đồ của người lớn và đồ của trẻ em. Trong thời điểm nhiều đồ quá thì chúng tôi còn đi phát tận cộng đồng” - bác sĩ Hương nói.

Không chỉ có “Cửa hàng không đồng”, 3 năm qua, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường còn duy trì nồi cháo từ thiện vào thứ 7 hàng tuần. Đây là những việc làm thiết thực giúp bệnh nhân như được tiếp thêm sức mạnh tinh thần vượt qua bệnh tật.

 

 

 

 

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung