Cập nhật ngày: 29/1/2018

VOV4.VN - Đắc Lắc hiện vẫn còn 5 huyện chưa có xã nào đạt chuẩn nông thôn mới. Tổ chức sản xuất ở nông thôn còn manh mún, thu nhập của người dân còn bấp bênh, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng.

 

Đến nay, tỉnh  Đắc Lắc có 30/152 xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới, không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí. Tổng kinh phí huy động thực hiện chương trình nông thôn mới trong những năm qua đạt gần 4.000 tỷ đồng, trong đó nhân dân tự nguyện đóng góp trên 120 tỷ đồng, hiến hơn 80.000 m2 đất và tham gia hàng chục nghìn ngày công lao động.

 Ô nhiễm môi trường khiến 5 huyện chưa có xã nào đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh:baodaklak.vn

Về công tác giảm nghèo, trong năm vừa qua, tỉnh Đắc Lắc đã huy động được hơn 115 tỷ đồng và đã phân bổ để xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn 15,2%.

Năm nay, tỉnh Đắc Lắc đặt mục tiêu có thêm ít nhất 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí cho các xã đã được công nhận đạt chuẩn, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 2,5 – 3%. Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết, để đạt được mục tiêu đề ra, cả hệ thống chính trị cần chủ động vào cuộc, càng khó khăn càng phải nỗ lực.

 

 

 

H'xíu/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung