Cập nhật ngày: 24/10/2017

VOV4.VN - Đặc sản thịt trâu sấy và khoai môn của huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, đã chính thức được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể.

Thịt trâu sấy Bảo Yên được chế biến từ thịt chất lượng cao của giống trâu “ngố” ở địa phương. Khi chế biến theo phương thức thủ công truyền thống, với gia vị độc đáo, mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Tày, thịt trâu sấy Bảo Yên đã khẳng định được chất lượng thơm ngon, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, không chất phụ gia bảo quản nhưng vẫn có thể giữ nguyên mùi vị hấp dẫn trong thời gian dài.

Còn khoai môn Bảo Yên lâu nay vốn là cây trồng đặc sản, cho củ kích thước lớn, bở tơi, thơm ngon, mang giá trị dinh dưỡng cao.

Bảo Yên đã phát triển được đàn trâu hơn 20 nghìn con và hơn 100 hecta khoai môn cho sản lượng 1.200 tấn mỗi năm. Để tiếp tục mở rộng thương hiệu, huyện Bảo Yên tiếp tục tập trung mở rộng diện tích, nâng cao sản lượng, chú trọng đầu tư cho các công đoạn trồng trọt, chăn nuôi, tiêu thụ nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất cho sản phẩm thịt trâu sấy và khoai môn của địa phương.

Việc cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho hai sản phẩm nông sản chủ lực của huyện Bảo Yên góp phần nâng cao giá trị kinh tế, tính cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi trong tiêu thụ sản phẩm trên thị trường; thúc đẩy phát triển kinh tế hàng hóa ở địa phương, qua đó nâng cao thu nhập cho người nông dân.


Khoai môn đặc sản Bảo Yên

Thịt trâu sấy  Bảo Yên

Thịt trâu sấy và khoai môn Bảo Yên được chứng nhận nhãn hiệu tập thể

 

 

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung