Cập nhật ngày: 10/4/2019

VOV4.VN - Công ty Điện lực Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo nhu cầu sử dụng, đặc biệt là bơm tưới chống hạn cho cây trồng trong đợt cao điểm mùa khô.

 

Nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện trong mùa khô năm nay tăng cao đột biến (gấp 3 đến 4 lần so với mùa mưa), khiến hệ thống lưới điện ở Đắk Lắk có nguy cơ quá tải cục bộ.

Chủ động ứng phó với tình hình này, Công ty Điện lực Đắk Lắk đã triển khai một số giải pháp như tăng cường công tác kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thiết bị, nâng dung lượng một số trạm trung gian, trạm biến áp phụ tải.

Công ty đã đầu tư nâng cấp, cải tạo và xây dựng mới một số tuyến đường dây trung áp, mạch liên lạc để đảm bảo khả năng truyền tải khi công suất tăng cao và tạo mạch kết nối giữa các trạm 110KV với nhau. Qua đó, tạo sự linh hoạt trong việc chuyển đổi sơ đồ kết dây, tránh được tình trạng quá tải tại một số trạm 35kV, 110kV.

Cùng với việc đảm bảo nguồn điện cho những khách hàng quan trọng, đơn vị cũng quan tâm phục vụ việc bơm tưới chống hạn trong mùa khô, củng cố, bảo trì bảo dưỡng hệ thống lưới điện; luân chuyển một số máy biến áp để cấp điện cho phù hợp, nhất là ở những khu vực nhu cầu sử dụng của người dân sẽ tăng cao, nhất là điện để phục vụ tưới tiêu.

(Đảm bảo nguồn điện chống hạn cho cây trồng trong mùa khô - Ảnh: VOV)

Công ty cũng tăng cường dự phòng các vật tư, vật liệu quan trọng để kịp thời xử lý khi hệ thống lưới điện có xảy ra sự cố./.  

 

Quốc Học/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung