Cập nhật ngày: 18/5/2020

VOV4.VN - Tại xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin , Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng” với nhiều hoạt động thiết thực.

 

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động như: khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân; tặng quà cho 50 hộ gia đình và thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tặng 5 suất học bổng và 5 xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi.

Trao học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo học tốt - Ảnh: VOV

Tuyên truyền và phát tờ rơi phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tặng nước rửa tay cho người dân, thanh niên công nhân tham gia Ngày hội. Tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho giáo viên và học sinh.

Tập huấn phương pháp cấp cứu cơ bản và công tác phòng chống đuối nước - Ảnh: VOV

Bên cạnh đó là các trò chơi dân gian cho thiếu nhi và cắt tóc miễn phí cho người dân. Ban tổ chức cũng đã kết nối các nhà hảo tâm khởi công xây dựng 1 Nhà nhân ái cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Song song với các hoạt động do cấp tỉnh tổ chức, các đơn vị Chi hội thầy thuốc trẻ và Hội liên hiệp thanh niên tại 14 huyện, thị xã trong tỉnh cũng tổ chức đồng loạt các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình khó khăn tại địa phương./.

 

 

 

H Xíu/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung