Cập nhật ngày: 19/2/2021

VOV4.VN - Sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk chưa trở lại lớp học. Nhất là các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Hiện ngành Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk đang tích cực triển khai các giải pháp để vận động các em đến trường.

 

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Lăk, trong ngày đi học đầu tiên (17/2) sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán, tỉ lệ học sinh khối trung học phổ thông đến trường đạt 96%, các cấp THCS, tiểu học và mầm non thấp hơn.  

Phụ huynh ở khu vực đô thị xin cho con nghỉ đến hết tuần. Còn lại hầu hết học sinh ra lớp muộn, tập trung tại các xã khó khăn của các huyện như: Ea Kar, M’ Đrăk, Krông Bông, Ea Sup…

Nguyên nhân tỉ lệ học sinh ra lớp chưa cao, chủ yếu là do điều kiện đi lại ở các xã vùng sâu, vùng xa khó khăn nên các em chưa ra lớp; một phần đang vào mùa vụ sản xuất nông nghiệp nhiều học sinh cấp hai, ba ở nhà phụ giúp gia đình nên nghỉ học vài ngày đầu. Bên cạnh đó cũng có 1 vài trường hợp phụ huynh lo lắng về tình hình dịch bệnh nên chưa cho con tới trường.

Ðể đảm bảo sĩ số học sinh sau tết, Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk đã có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục triển khai các giải pháp hạn chế tình trạng học sinh bỏ học như phân công giáo viên chủ nhiệm, giáo viên phụ trách phối hợp với chính quyền địa phương đến từng thôn, buôn, từng gia đình tuyên truyền, vận động, hỗ trợ khi học sinh trở lại trường.

Ngành Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk đang tích cực triển khai các giải pháp để vận động các em đến trường sau kỳ Tết Nguyên Đán.

Đặc biệt, để phụ huynh, học sinh yên tâm tới lớp, các trường tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch nghiêm túc, hiệu quả. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Lăk đã thành lập các đoàn trong 2 ngày 18, 19 sẽ kiểm tra các huyện về công tác phòng chống dịch bệnh khi các em trở lại trường thì đảm bảo về vấn đề sức khoẻ trong đó quan trọng là phòng chống dịch Covid 19./.Hương Lý/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao