Cập nhật ngày: 11/7/2019

VOV4.VN - Sáng 11/7, tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Đắk Nông khóa III, ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông cho biết, Bộ Nội vụ vừa có công văn số 235 thông báo bổ sung 634 biên chế giáo viên cho tỉnh Đắk Nông, chủ yếu là giáo viên mầm non.

Trước đó UBND tỉnh Đắk Nông đã có công văn kiến nghị Chính phủ, Bộ Nội vụ xem xét, bổ sung 1.062 biên chế ngành giáo dục.

 

Tình trạng thiếu giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non là vấn đề nan giải của Đắk Nông trong những năm học vừa qua. Để khắc phục, nhiều địa phương đã phải thực hiện nhiều giải pháp khi số học sinh tăng liên tục nhưng biên chế giáo viên lại không được điều chỉnh.

 

(Tỉnh Đắk Nông sẽ sắp xếp lại đội ngũ giáo viên, ưu tiên biên chế cho giáo viên trực tiếp đứng lớp. Ảnh: KT)

 

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo và ngành giáo dục tiến hành rà soát để sắp xếp lại biên chế ngành theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Theo đó, từ nay đến năm 2021, một số trường, điểm trường trên địa bàn tỉnh sẽ sáp nhập hoặc chấm dứt hoạt động để giảm bớt các vị trí lãnh đạo, quản lý, nhân viên hành chính. Giáo viên một số trường tại các huyện đã ổn định và có chiều hướng giảm dần số học sinh như Cư Jút, Đắk Song, Đắk Mil sẽ được sắp xếp, điều chuyển công tác đến các huyện, thị đang thiếu hụt giáo viên. Biên chế giáo dục cũng được tinh giản, sắp xếp lại theo hướng ưu tiên cho giáo viên trực tiếp đứng lớp.

 

Hoàng Qui/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung