Cập nhật ngày: 5/3/2020

VOV4.VN - Hiện đang là cao điểm khô hạn, ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Nông tập trung triển khai nhiều biện pháp phòng chống cháy rừng, trong đó coi trọng công tác tuyên truyền đối với người dân ở gần rừng.

 

Tỉnh Đăk Nông hiện có hơn 250 ngàn ha rừng, phần lớn được đưa vào phương án phòng cháy, trong đó diện tích rừng có nguy cơ cháy cao lên đến hơn 50 ngàn ha.

(Ảnh minh họa)

Để chủ động trong công tác phòng chống cháy rừng, ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Nông đã thành lập các ban chỉ đạo, với gần 100  tổ, đội ứng phó nhanh tại các địa phương, được trang bị phương tiện, công cụ chữa cháy, đồng thời tổ chức các buổi diễn tập phòng chống cháy rừng từ cấp tỉnh đến cấp huyện với phương châm “4 tại chỗ” nhằm xử lý kịp thời khi có cháy rừng xảy ra.

(Ảnh minh họa)

Từ đầu mùa khô, các đơn vị chủ rừng đã chủ động phát dọn hơn 70 km đường băng cản lửa, tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về phòng chống cháy rừng, ứng dụng công nghệ thông tin trong dự báo, cảnh báo nguy cơ cháy rừng có hiệu quả. Đồng thời chủ động phát hiện, dập tắt ngay khi đám cháy mới phát sinh, ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại tài nguyên rừng./.

 

 Hoàng Qui/Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung