Cập nhật ngày: 8/1/2018

VOV4.VN - Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, một khối không khí lạnh với cường độ mạnh đang chuẩn bị di chuyển tới Lào Cai, khiến nhiệt độ các khu vực sẽ giảm đột ngột xuống mức rét đậm, rét hại trong những ngày tới.

 

Rét đậm, rét hại sẽ bao phủ diện rộng khắp Lào Cai kể từ ngày mai (9/1) với mức nhiệt chênh lệch cao nhất so với ngày hôm nay từ 10 – 12 độ C. Do mức chênh nhiệt lớn nên các địa phương cần đặc biệt chú trọng cho công tác phòng chống rét, tránh xảy ra hiện tượng sốc nhiệt.

  Người dân chống rét cho gia súc

Rét đậm, rét hại khả năng sẽ kéo dài trong suốt 1 tuần tới. Tại các vùng thấp của tỉnh như thành phố Lào Cai, huyện Bảo Yên, Bảo Thắng…, rét đậm thường xuyên bao phủ. Vùng núi cao như Sa Pa, nhiệt độ thấp nhất sẽ chỉ còn từ 1 – 3 độ C. Cá biệt, trên các khu vực núi cao từ 2.300m trở lên so với mực nước biển, nhiều khả năng băng giá sẽ xuất hiện.

Trước diễn biến của thời tiết, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã có công điện chỉ đạo các ngành, địa phương khẩn trương chủ động tuyên truyền, hướng dẫn người dân về các biện pháp chống rét cho người, vật nuôi và cây trồng; phân công các đơn vị chủ động theo dõi chặt chẽ tình hình giá rét để có biện pháp ứng phó kịp thời.

 

 

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung