Cập nhật ngày: 21/5/2018

VOV4.VN- Tỉnh Điện Biên vừa hoàn thành chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2017 cho hơn 1.500 chủ rừng là các tổ chức, cộng đồng và các hộ gia đình, với tổng số tiền trên 140 tỷ đồng.

 

 

Để thực hiện việc chi trả có hiệu quả, Quỹ Chi trả dịch vụ môi trường rừng tỉnh Điện Biên đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, lực lượng kiểm lâm, tăng cường giám sát thực thi, thực hiện 2 đợt thanh toán với số tiền trên 140 tỷ đồng.   

Cùng với việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, Ban điều hành quỹ Quỹ chi trả dịch vụ môi trường rừng tỉnh Điện Biên còn hướng dẫn cách quản lý, sử dụng tiền cho các cộng đồng thôn, bản, hộ gia đình trên địa bàn, nhằm giúp người dân ổn định đời sống từ rừng.

Việc thực hiện chính sách chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng đã góp phần phát huy vai trò của người dân trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, hạn chế tình trạng phá rừng. Tuy nhiên, trong 3 năm trở lại đây, Quỹ Chi trả dịch vụ môi trường rừng tỉnh Điện Biên vẫn còn tồn trên 2 tỷ đồng chưa chi trả được. Nguyên nhân là do một số diện tích rừng còn đang tranh chấp, số tiền nhận được ít và chưa thống nhất được cách chia tiền giữa một số nhóm hộ trong cộng đồng…/.

(Vũ Lợi/VOV Tây Bắc)

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao