Cập nhật ngày: 17/4/2018

VOV4.VN - Theo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, toàn tỉnh có gần 380 ngôi nhà bị thiệt hại sau trận dông lốc xảy ra đêm 15, rạng sáng 16/4.

     

Trận dông lốc lớn xảy ra vào đêm 15/4, rạng sáng 16/4 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã làm nhiều nhà dân và một số công trình nhà nước bị hư hỏng. Các huyện bị thiệt hại nặng gồm: Tủa Chùa, Tuần Giáo, Nậm Pồ, Mường Ảng và Mường Chà. Thống kê sơ bộ, toàn tỉnh có gần 380 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 2 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 30 nhà khác bị thiệt hại từ 50 đến 70%, còn lại là bị tốc mái nhẹ.

Dông lốc chỉ thoáng chốc đã "bốc" đi nhiều nóc nhà của hộ nghèo tại Điện Biên

4 con bò của người dân ở xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng bị sét đánh chết; 2 điểm trường ở huyện Tủa Chùa và Nậm Pồ bị tốc mái, 1 nhà văn hóa tại xã Nà Tòng, huyện Tuần Giáo bị hư hại… Ước tính tổng thiệt hại ban đầu trong toàn tỉnh khoảng 1,3 tỷ đồng.

Ngay khi các sự cố xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã huy động các lực lượng xuống cơ sở đánh giá chi tiết các thiệt hại; đồng thời, giúp người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả trận dông lốc, sớm ổn định sản xuất và đời sống.

 

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung