Cập nhật ngày: 5/4/2018

VOV4.VN - Chủ tịch UBND huyện Mang Yang vừa ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Đinh Tấn Thành,​ Chủ tịch UBND xã H’ra, để làm rõ hành vi ứng xử như côn đồ.

 

Khoảng 19h30 ngày 28/3, ông Huỳnh Minh Trọng cùng em trai là Huỳnh Minh Thành (trú tại thôn Phú Danh, xã H'ra, huyện Mang Yang) đi xe máy vào làng Kon Chrăh (xã H’ra) thì bị một số thanh niên chặn đánh và đập phá xe với lý do phóng nhanh.

Ông Trọng điện thoại cho anh em cọc chèo là ông Đinh Tấn Thành - Chủ tịch UBND xã H'ra, nhờ can thiệp. Ông Thành liền cầm dao rựa và dẫn theo 7 thanh niên (trong đó có công an viên và dân quân xã) mang theo gậy vào làng Kon Chrăh tìm nhóm thanh niên để đánh.Nhưng không thấy nhóm thanh niên nên ông Đinh Tấn Thành vào nhà đánh anh Huơ.

7 cán thanh niên đi cùng kéo đến nhà bà Vêch, đẩy bà này ngã xuống đất rồi đánh 2 người con trai của bà là anh Vũ và Vỡ bị thương. Nhóm thanh niên này tiếp tục đến 4 làng khác trong xã để tìm đánh các thanh niên làng Kon Chrăh.

Khi đến làng K'dung 1 và Đê Đắc, nhóm này đã đánh anh Rinh và anh Uyên bị thương, rồi đưa 2 anh này về phòng trực dân quân xã H'ra để làm việc. Khoảng 23h ngày 28/3, hơn 40 người ở  làng Kon Chrăh kéo ra UBND xã H’ra đòi người, nên 2 anh này được thả.

Bức xúc trước hành vi côn đồ của Chủ tịch xã H’ra, 7h30 sáng 29/3, khoảng 100 người của làng Kon Chrăh kéo đến nhà ông Đinh Tấn Thành để hỏi cho ra nhẽ, gây mất trật tự. Vụ việc đã được Công an huyện Mang Yang vào cuộc điều tra. Ông Đinh Tấn Thành, Chủ tịch UBND xã H’ra đã bị UBND huyện đình chỉ công tác để làm rõ hành vi ứng xử như côn đồ.

 

 

 

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên
 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung