Cập nhật ngày: 10/6/2020

VOV4.VN – Do ảnh hưởng dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến Đà Lạt - Lâm Đồng trong tháng 5/2020 đạt 160.000 lượt người, giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế giảm đến 96%. Các doanh nghiệp du lịch tại Lâm Đồng đang kích cầu du lịch bằng nhiều biện pháp để thu hút du khách.

 

Thung lũng tình yêu là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên lượng khách du lịch đã giảm đáng kể, việc kinh doanh của đơn vị gặp nhiều khó khăn.

Theo ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Khu du dịch Thung lũng tình yêu, để thu hút du khách trở lại, đơn vị vừa tăng cường an toàn vệ sinh phòng dịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời giảm giá:

Hiện tại Ban Lãnh đạo Khu du dịch Thung lũng tình yêu đang chú trọng thị trường trong nước, tổ chức việc vận chuyển, đón tiếp phục vụ du khách. Tất cả các nhà hàng, điểm dừng chân đều đảm bảo chỗ để xe và đầy đủ không gian phục vụ mọi nhu cầu của du khách. Việc sát khuẩn, phòng dịch cũng được chú trọng để du khách cảm thấy thoải mái và an toàn.

Các điểm du lịch lớn vắng khách, các cơ sở dịch vụ lưu trú ở Đà Lạt cũng ế ẩm. Ông Phạm Hoài Thanh, chủ một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân, thành phố Đà Lạt cho biết, hiện lượng du khách lên Đà Lạt chủ yếu là khách lẻ đi theo dạng gia đình và nhóm trẻ đi “phượt” bằng xe máy. Lượng khách du lịch do các doanh nghiệp dịch vụ lữ hành tổ chức hầu như vắng bóng. Phía khách sạn cũng đã giảm giá phòng từ 10 đến 30% để thu hút du khách.

Du lịch canh nông mở cửa đón khách- Ảnh: VOV

Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, 180 doanh nghiệp và gần 660 hộ kinh doanh kinh doanh ngành dịch vụ du lịch phải tạm ngừng hoạt động từ 2 tháng trở lên. Có trên 4.000 lao động trực tiếp tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch phải nghỉ việc không lương hoặc bị giảm giờ làm và cắt giảm lương. 

Ngành du lịch Lâm Đồng đã gửi văn bản đề xuất tỉnh có phương án miễn, giảm thuế cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch. Đồng thời có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm lãi suất vay, khoanh nợ và giãn nợ, áp dụng mức giá điện theo đơn giá điện sản xuất cho các cơ sở kinh doanh nhà hàng, dịch vụ lưu trú du lịch thay vì áp dụng mức giá dịch vụ./.

Tuấn Anh/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung