Cập nhật ngày: 9/2/2018

VOV4.VN - Từ đầu mùa đông đến nay, tại Sơn La đã xảy ra 2 đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Toàn tỉnh có hơn 960 con gia súc bị chết rét, tập trung ở các huyện Thuận Châu, Sông Mã, Sốp Cộp; ước tổng thiệt hại về kinh tế hơn 10 tỷ đồng. Nguyên nhân gia súc bị chết chủ yếu là do người dân vẫn còn chủ quan trong chăm sóc, chống rét cho vật nuôi.

 

Trước dự báo thời tiết còn diễn biến phức tạp, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các huyện, thành phố tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi nhằm giảm mức độ thiệt hại; thành lập các đoàn công tác về cơ sở để hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống rét cho người, cho gia súc, gia cầm, thủy sản nuôi và cây trồng, đặc biệt chú trọng các xã vùng cao, vùng khó khăn.

Các địa phương kịp thời thống kê đầy đủ, chính xác số lượng vật nuôi, thủy sản, cây trồng bị thiệt hại để hỗ trợ cho người sản xuất theo quy định; kịp thời hỗ trợ vật tư kinh phí cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách để gia cố, che chắn chuồng trại, vườn giống, nhất là mạ xuân và mua thức ăn tinh cho đàn gia súc

 

 

 

Hồng Việt/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung