Cập nhật ngày: 7/8/2017

VOV4.VN - Trong tổng số hơn 480 công trình cấp nước sạch sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, thì có đến gần 190 công trình hư hỏng hoạt động cầm chừng hoặc không còn hoạt động được.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có hơn 480 công trình nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn đưa vào hoạt động, với tổng kinh phí đầu tư hơn 350 tỷ đồng. Sau một thời gian khai thác, gần 190 công trình bị hư hỏng, ngừng hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả, chiếm tỷ lệ gần 40% số công trình hiện có.

Nhiều công trình hư hỏng chậm được sửa chữa, bỏ hoang gây lãng phí; trong khi đó hàng ngàn hộ dân thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Nhiều công trình nước sạch không phát huy tác dụng. Ảnh: baoquangngai.vn 

Ông Lê Văn Minh, Giám đốc Trung tâm nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: "Những công trình hoạt động kém hiệu quả, Trung tâm đã xin Sở Kế hoạch và Đầu tư trình tỉnh bố trí vốn để sửa chữa. Trung tâm cũng tham mưu cho tỉnh chỉ đạo các huyện tăng cường bố trí các nguồn vốn 30a, 135, các chương trình khác để khắc phục, sửa chữa các công trình không hoạt động, hoặc hoạt động kém hiệu quả để đảm bảo có nước phục vụ người dân".

 

 

VOV Miền Trung

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung