Cập nhật ngày: 14/11/2018

VOV4.VN - Sau khi Đài TNVN phản ánh về việc xuống cấp của dự án đường liên huyện Đăk Đoa- Chư Prông, Gia Lai mới đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng, việc sửa chữa con đường 95 tỷ này đã được hoàn thành.

 

 

Công trình đường liên huyện Đăk Đoa- Chư Prông có tổng vốn đầu tư 95 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước, do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Gia Lai (thuộc UBND tỉnh Gia Lai) làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, theo phản ánh của Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan báo chí, sau khi đưa vào sử dụng chỉ hơn nửa năm, tuyến đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Vì vậy, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Gia Lai đã phối hợp với nhà thầu thi công là Công ty TNHH Xây dựng Thuận Nguyên và Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Hà Mỹ Hưng (thành phố Pleiku, Gia Lai), cùng các đơn vị thiết kế và giám sát dự án tiến hành kiểm tra hiện trạng hư hỏng công trình.

Kết quả cho thấy tại nhiều vị trí, lớp cấp phối đá dăm bị hư hỏng dẫn tới tình trạng bong chóc, rạn nứt và hàng loạt ổ gà, không đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông. Tình trạng hư hỏng nặng nhất tại đoạn đi qua trung tâm xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa. Tổng diện tích hư hỏng gần 4000 m2.

Nguyên nhân hư hỏng đường được xác định là do chủ thầu chạy theo tiến độ nên đã thi công đường trong điều kiện mưa liên tục. Cấp phối đá dăm vượt độ ẩm cho phép nên vón cục, không đảm bảo độ cấu kết với các vật liệu. 

(Các công nhân đang thi công lường giao thông- Ảnh: minh họa)

Chủ đầu tư dự án đã chấp hành nghiêm sự chỉ đạo và có giải pháp khắc phục theo đúng kế hoạch phê duyệt. Việc sửa chữa đảm bảo khôi phục nền, mặt đường theo đúng thiết kế được phê duyệt./.

 

 

Nguyễn Thảo/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung