Cập nhật ngày: 4/10/2017

VOv4.VN - Tối qua, trẻ em làng Mok Trang, xã biên giới Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, rộn ràng trong không khí đêm hội trăng rằm. Hội trường nhà văn hóa làng gần như không còn chỗ trống khi trẻ em, người lớn của cả làng cùng tập trung về vui đêm hội.

Năm nay, trung thu ở làng được tổ chức chu đáo hơn khi được huyện, xã cùng các đội sản xuất của Binh đoàn 15 hỗ trợ kinh phí để tổ chức vui chơi cho thiếu nhi của làng. Có bánh kẹo, có các tiết mục văn nghệ và cả các màn múa lân khiến các em thiếu nhi thực sự thích thú.

Màn múa lân khiến các em thiếu nhi thích thú

Những năm gần đây, tổ chức vui tết trung thu cho thiếu nhi đã trở thành hoạt động hàng năm của xã biên giới Ia Dom. Ông Rơ Chăm Tiu, Phó Chủ tịch UNND xã Ia Dom, cho biết, các cán bộ chủ chốt của xã đến các làng, các thôn để tổ chức vui chơi cho các cháu thiếu nhi:

“Xã đã chỉ đạo cho các thôn, làng tổ chức cho các cháu, một phần kinh phí là xã hỗ trợ quà. Lên lịch phân công các đồng chí Đảng ủy viên về phụ trách 8 thôn làng để làm tổ trưởng để tổ chức trung thu cho các cháu”.

Cùng với xã biên giới Ia Dom, tại các xã vùng sâu, vùng xa khác của tỉnh Gia Lai, đêm hội trăng rằm được tổ chức từ tối 1/10 đến tối nay 4/10. Các hội, đoàn thể từ tỉnh tới cơ sở đều tích cực vận động, quyên góp để tổ chức trung thu cho các cháu thiếu nhi. Hàng trăm nghìn suất quà đã được gửi đến tận tay trẻ em trong tỉnh, các hoạt động vui chơi, giải trí cũng diễn ra sôi nổi.

Anh Phan Hồ Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Gia Lai, cho biết: “Các đơn vị tập trung huy động nguồn lực, phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, huy động tối đa nguồn xã hội hóa để tổ chức đêm hội trăng rằm thật ý nghĩa cho các em. Ban chấp hành Tỉnh đoàn đã chỉ đạo tổ chức đồng loạt vào dịp trăng rằm cho các em thiếu nhi, ưu tiên là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới”.

 

 

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung