Cập nhật ngày: 24/12/2018

VOV4.VN - Mùa giáng sinh 2018 của bà con Công giáo và Tin lành tại Đắk Lắk thật rộn ràng. Các xứ đạo, gia đình giáo dân đều rực rỡ hoa đèn, với cây thông, hang đá, ông già Noel…

Giáng sinh năm nay bà con  buôn Dlung 1A, 1B, giáo họ Vinh Ân, thuộc giáo xứ Vinh Đức, phường thống Nhất, thị xã Buôn Hồ cùng nhau góp công, góp của để làm hang đá lớn tại trung tâm buôn để cùng nhau vui đón Noel.

(Bà con giáo xứ Vinh Đức trang trí hang đá - Ảnh: VOV)

Bà con thực hiện đồng bộ việc chuẩn bị giáng sinh với kéo điện, lắp đèn, sửa đường giao thông, nên buôn Dlung  nôel này đâu đâu cũng sáng ánh đèn.

Anh Y H'mok, ở Buôn Krang, xã Dur Kmăn, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, tất cả các gia đình trong buôn đã thu hái và phơi xong cà phê. Công việc trang hoàng nhà cửa cũng đã xong từ giữa tuần trước. Đến thời điểm này, chỉ còn tiết mục văn nghệ đêm giáng sinh là còn phải tiếp tục tập luyện.

Giáo xứ Vinh Đức, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ hiện có hơn 11.000 giáo dân, trong đó có gần 1000 giáo dân là dân tộc thiểu số. Hàng năm giáo xứ đều phát động quỹ bác ái để thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ cho những gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn với mức quà từ 200 nghìn trở lên.

Theo ông Dương Văn Tuệ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đắk Lắk, cả tỉnh hiện có hơn 91 nghìn giáo dân. Bà con giáo dân Công giáo, các tín hữu Tin Lành, thực hiện tốt tinh thần “Kính Chúa, yêu nước”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”, hăng say lao động sản xuất, đời sống vật chất, tinh thần, được nâng lên từng năm.

Hàng trăm giáo xứ, họ đạo, được công nhận là thôn, buôn văn hoá trong nhiều năm liền. Hàng ngàn gia đình giáo dân, tín hữu đạt chuẩn gia đình văn hoá, nhiều người là nông dân, doanh nhân, sản xuất kinh doanh giỏi. 

Nhờ công cuộc đổi mới của đất nước, đời sống của bà con giáo dân đời sống được cải thiện rất nhiều. Giáo dân luôn tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước, đóng góp xây dựng quê hương, tập trung sản xuất để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Không khí Giáng sinh đã về trên khắp buôn làng của bà con giáo dân ở Đắk Lắk. Những ánh đèn giáng sinh ấm cúng, những cây thông được thắp đèn sáng rực trước cửa các nhà thờ, những hang đá lung linh huyền ảo trong mỗi gia đình giáo dân càng làm cho mùa giáng sinh lộng lẫy hơn và mang lại sự ấm áp mọi người.

 

 

Nam Trang/VOV Tây Nguyên

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung