Cập nhật ngày: 6/4/2018

VOV4.VN - UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Hiệp hội du lịch Việt Nam, Tổng Cục Du lịch Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá "Sắc màu Hà Giang", nhằm tiếp tục giới thiệu tiềm năng, lợi thế du lịch của tỉnh Hà Giang đến các doanh nghiệp vùng ĐBSCL.

 

Hà Giang đã tổ chức ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch với nhiều tỉnh thành trong cả nước như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế, Vũng Tàu, Quảng Ninh, Nghệ An...  Từ đó, lượng khách du lịch đến với Hà Giang không ngừng tăng.

Năm 2017 đạt trên một triệu lượt người. Doanh thu du lịch, dịch vụ du lịch năm 2017 đạt khoảng 1.000 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm 2018, khách du lịch đến Hà Giang đạt 270 ngàn lượt, trong đó, lượng khách vùng ĐBSCL đến với địa phương này không ngừng tăng.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết: Hà Giang nằm ở địa đầu Tổ quốc nên được đánh giá là địa phương có lợi thế đặc thù về vị trí địa lý. Cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên du lịch, văn hóa… của tỉnh cũng rất đa dạng tạo nên lợi thế để tỉnh phát triển du lịch. Hà Giang đặt mục tiêu đến năm 2020 đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Để đạt được mục tiêu này rất cần sự giúp sức của các doanh nghiệp.

 

Văn hóa là một trong những điểm nổi bật của tình Hà Giang cuốn hút khách du lịch

Sản vật đặc trưng của tỉnh Hà Giang được giới thiệu đến các đại biểu về dự hội nghị

 

 

 

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung