Cập nhật ngày: 21/4/2020

VOV4.VN - Cả 4 thành viên trong cùng một gia đình ở xã Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang bị ngộ độc nấm và qua đời vào ngày 19/4.

 

4 thành viên của gia đình là Sùng Seo Hòa (39 tuổi), Ma Thị Dong (26 tuổi), Sùng Văn Thuấn (7 tuổi) và Sùng Văn Thuần (4 tuổi).

Mặc dù được sự tận tình cứu chữa của các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), nhưng do các bệnh nhân bị nhiễm độc quá nặng nên đã không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng vào ngày hôm qua.

(Ảnh minh họa- Nguồn:Internet)

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì và xã Bản Máy đã tổ chức hỗ trợ gia đìnhm đưa các bệnh nhân về mai táng theo phong tục địa phương.

Huyện Hoàng Su Phì đã hỗ trợ tiền lo mai táng phí cho các bệnh nhân 20 triệu đồng và trao số tiền do huyện, xã kêu gọi ủng hộ quyên góp giúp gia đình trong thời gian cấp cứu, điều trị. 

(Ảnh minh họa- Nguồn:Internet)

Thời điểm này trên địa bàn Hà Giang thời tiết mưa, nắng, thất thường là điều kiện thuận lợi cho các loài nấm độc phát triển, vì vậy chính quyền các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân biết không tự hái nấm rừng, nấm lạ, nấm mọc hoang dại về ăn, tránh những hậu quả đáng tiếc./.

 

Hoàng Anh/CTV VOV

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao