Cập nhật ngày: 18/12/2017

VOV4.VN - Rét đậm, rét hại diện rộng ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của học sinh tiểu học, mầm non. Để đảm bảo sức khỏe, duy trì tỷ lệ chuyên cần, các trường học ở Hà Giang đã triển khai nhiều giải pháp, tạo điều kiện tốt nhất cho các em được mặc ấm, ăn uống đủ chất dinh dưỡng khi đến trường trong mùa đông giá lạnh.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang yêu cầu các trường học triển khai đồng loạt nhiều biện pháp phòng chống rét cho học sinh; thường xuyên nhắc nhở các em mặc đủ ấm, không bắt buộc mặc đồng phục, không tổ chức các hoạt động ngoài trời.

Đốt lửa sưởi ấm trong những ngày giá rét

Đặc biệt, đối với những huyện vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới thường có sương mù dày đặc, do vậy vào những ngày rét đậm rét hại, các trường cần chủ động thay đổi khung giờ học cho phù hợp, trong quá trình học giáo viên cần đốt lửa sưởi ấm cho học sinh.

Đối với những trường có học sinh ở bán trú, nội trú, các trường cần quan tâm chăm sóc sức khỏe, đảm bảo đủ suất ăn, chế độ dinh dưỡng như cơm, canh, nước uống phải đủ ấm. Đồng thời theo dõi sát tình hình thời tiết và chủ động cho học sinh nghỉ học phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Huyện Đồng Văn có 53 trường, trên 23.000 học sinh, trong đó có 25 trường tiểu học và trung học cơ sở bán trú. Ngành Giáo dục huyện Đồng Văn đã và đang chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống rét cho học sinh trên địa bàn, đảm bảo sức khỏe cho các em sinh hoạt, học tập ổn định trong mùa đông.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Thượng Phùng (huyện Mèo Vạc) có  717 em học sinh, trong đó có 241 em ở và sinh hoạt bán trú tại trường. Những ngày giá rét, nhiệt độ xuống thấp còn từ 3 - 5 độ C, nhà trường chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để các em học sinh được ngủ ấm, lớp học đủ ánh sáng và kín gió, mọi hoạt động học tập được đảm bảo. Cán bộ y tế của nhà trường thường xuyên kiểm tra sức khỏe, bổ sung đủ các loại vitamin cho các em, giúp phòng tránh các bệnh trong mùa đông giá rét.

Dự báo trong những ngày tới, không khí lạnh tăng cường tiếp tục làm nhiệt độ giảm mạnh, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Hà Giang có thể xuất hiện băng giá.

 

 

 

VOV-Trung tâm Tin

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung