Cập nhật ngày: 1/3/2018

VOV4.VN - Hàng chục người dân tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, đã phải nhập viện do ăn thịt gà chết không rõ nguyên nhân.

 

Chiều 28/2, đàn gà gần 20 con của gia đình ông Kpuih Anhut (làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê, Gia Lai) bỗng dưng bị chết. Không nỡ bỏ đi, ông Anhut đã phân phát số gà này cho 2 gia đình cùng làng để làm thịt ăn. Sau khi ăn, nhiều người bắt đầu thấy đau bụng, nhức đầu và buồn nôn nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cấp cứu. Tới sáng nay, 25 người đã có triệu chứng ngộ độc do ăn phải số thịt gà này.

Hàng chục người bị ngộ độc do ăn thịt gà

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do đàn gà ăn phải thuốc chuột rải ở rẫy tiêu gần nhà ông Anhut. Tại các gia đình, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã thu được những mẫu vật là thịt gà để mang đi xét nghiệm. Đa phần các ca ngộ độc đều có biểu hiện không quá nặng, nếu người dân ăn phải lòng gà sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều

Ngay trong đêm qua, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã tổ chức họp làng để tuyên truyền cho người dân tuyệt đối không được sử dụng các gia súc, gia cầm chết không rõ lý do hoặc do bệnh tật mà phải tiến hành chôn cất hoặc báo lực lượng chức năng. Đơn vị cũng yêu cầu các lực lượng y tế thôn làng thường xuyên giám sát để thu gom những loại gia súc, gia cầm chết này để tiến hành chôn cất, xử lý.

 

 

 


Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung